Cảm động câu chuyện "vợ nhặt" thời hiện đại

“Thấy em nuôi con nhỏ, lại ở phải vỉa hè nên bảo về nhà tôi ở mấy ngày. Hơn một tuần là tôi thấy có tình cảm, muốn gắn bó nên cả hai thành vợ chồng", Tài chia sẻ.

Những ngày qua, cư dân mạng sục sôi vì câu chuyện vợ nhặt thời hiện đại, bắt nguồn từ một bức ảnh trên trang Facebook “Humans of Newyork" của nhiếp ảnh gia Brandon Stanton. Ông là một trong những bloger nổi tiếng nhất của Mỹ. Bức ảnh ông chụp là hình ảnh hai vợ chồng mà đằng sau là cả một câu chuyện đẹp về chàng trai “nhặt” vợ và nuôi con người ta. Tấm hình nhanh chóng thu hút 300.000 lượt thích và hơn 10.000 chia sẻ chỉ sau 17 tiếng xuất hiện.

2965-b62be269382c4640e1dc501c5159ba84.jpg

Cặp vợ chồng gây sốt trên trang nước ngoài. Ảnh: Brandon Stanton .

Duyên phận tìm đến trong đêm giao thừa

Cặp vợ chồng trong bức ảnh là Nguyễn Văn Tài (29 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy An (28 tuổi). Cả hai sống ở TP.HCM từ nhỏ, hiện ở một xóm trọ nghèo tại Q.4. Cuộc sống hai vợ chồng còn đầy vất vả nhưng họ rất hạnh phúc với nhau. Duyên phận đưa họ đến với nhau từ đêm giao thừa của Tết nguyên đán năm 2014.

Vài ngày trước Tết, được nghỉ làm nên Tài hay ghé xóm trọ cũ chơi. Ở đó anh tình cờ quen An. Khi ấy An sống với đứa con trai 2 tuổi. Tối giao thừa, Tài lại ngang qua xóm trọ và vẫn thấy An ở ngoài đường. Sau vài lời hỏi thăm, anh rủ An đi đường hoa Nguyễn Huệ chơi.

“Sau giao thừa, tôi đưa cô ấy về nhưng giữa chừng quay lại tìm xem An về nhà và ăn uống gì chưa để rủ đi ăn. Lúc ấy mới biết em không có nhà cửa. Chẳng nghĩ ngợi nhiều, tôi bảo em về nhà mình ở vài ngày, thân gái lại con nhỏ ở ngoài đường rất nguy hiểm”, Tài nhớ lại.

Sau chút lưỡng lự, Thúy An mới đồng ý về nhà Tài ở tạm. Căn phòng chật chội nên anh phải ngủ trên ghế nệm. Sau vài ngày nghỉ Tết thì Tài quay trở lại công việc nhân viên giữ xe, An vẫn thất nghiệp. Anh ngỏ ý khuyên An cứ tiếp tục ở lại. “Tôi bảo em cứ ở lại, đến khi nào thật sự không muốn nữa thì hãy chuyển”, chàng trai 8X nói.

2964-78f03b6b5c34c185e93ebe86480c7360.jpg

Cả hai vợ chồng sống với nhau hạnh phúc. Tài cũng xem con riêng của vợ như con ruột .

An đành ở lại vì “bản thân mình cũng chẳng biết đi về đâu và làm việc gì để nuôi con”, cô nói.

Câu chuyện quá khứ của Thúy An đầy nỗi truân chuyên vì phút tin lầm người.An kể rằng, từ bé cô đã không có gia đình, người thân duy nhất là bà dì ruột. Cô sống bằng nghề bán hủ tiếu dạo, 4 năm trước nảy sinh tình cảm với chàng trai, cũng làm nghề giữ xe như Tài. Cả hai chẳng cưới xin dù sống với nhau như vợ chồng.

Đến khi An có bầu đươc 7 tháng thì vì quá cực khổ nên người chồng bỏ cô đi. Không nhà, không tiền, người dì cũng chỉ giúp đỡ được 2 triệu để An sinh nở. Sinh con xong, An xin đi phục vụ cà phê. Cô ở trọ, còn con trai đưa bà nội trông. “Nhưng bà nội cũng tính tiền trông cháu. Được hơn một năm, tôi phải ra ngoài đường ở vì không còn tiền. Ở vật vạ vỉa hè được khoảng 5 ngày thì mới gặp Tài”, An kể lại.

Hạnh phúc trong nghèo khó

Chuyện tình yêu của hai người nảy sinh rất nhanh. Tài rụt rè nói: “Tôi cũng từng yêu vài người nhưng đến khi gặp An, ngoài tình yêu thì thấy thực sự muốn gắn bó suốt đời”. Với An thì: “Anh ấy sống giàu tình cảm, thương mình và cả con, hay mua sữa cho thằng bé nên mình cũng thương”.

Chung một mái nhà được một tháng thì Tài ngỏ lời yêu thương. Tháng sau nữa, Tài nói với An: “Để anh dành dụm tiền mai mốt mình cưới nhau”. Với An, lần thứ 2 chạm ngõ yêu thương, cô tin rằng mình đã chọn đúng người. “Anh nói cưới, mình mừng mà tủi lắm. Anh thì vốn nghèo, khi ấy mình thất nghiệp lại càng làm anh khổ thì cưới xin thế nào giờ”, cô gái ngậm ngùi.

2963-75df0391c8f8fb7ee93cd0b087a87a40.jpg

Căn nhà trọ nhỏ, trước giờ chỉ có 2 mẹ con Tài nhưng giờ đã thêm 2 người nhưng vẫn đầm ấm .

Điều khiến nhiều người cảm động là chuyện của hai người lại được mẹ Tài ủng hộ. Bà không hề xét nét vì An có con riêng, mặc cảm vì Tài tự nhiên dắt một người con gái lang thang về.

Bà Phan Thị Duyên (53 tuổi, mẹ Tài) chia sẻ: “Chúng nó phải duyên phải phận thì cưới nhau thôi. Cả hai cũng nghèo khổ mà đến với nhau, tôi cũng nghèo nên phải thông cảm, ủng hộ hai đứa nên duyên vợ chồng. Hơn nữa An cũng ngoan, biết chăm sóc, lo lắng việc nhà cửa”.

Bản thân Tài thừa nhận, từ khi An về ở chung anh cực và nợ nhiều hơn. Anh chăm lo cho vợ, thương bé Khang (con riêng của vợ) như chính con ruột. Anh vay mượn để mua chiếc xe máy làm ăn và gắng mua tặng vợ nhẫn cưới làm sính lễ cầu hôn.

“Chỉ vậy thôi chứ trước giờ hai vợ chồng vẫn chưa có giấy kết hôn, lễ cưới gì hết. Tình yêu của cả hai cũng đơn giản vì quá hiểu, đồng cảm với nhau rồi. Cuộc sống không cho phép tôi lãng mạn như dẫn em đi chơi, tặng quà nhưng vẫn cảm thấy rất hạnh phúc”, Tài chia sẻ.

An nghỉ học từ năm lớp 9, Tài thì năm lớp 3 nên hai người cũng khó xin được công việc tốt. Trước khi làm giữ xe thì Tài có 8 năm liền đi sửa giày. An hiện tại đi bán nước ở công trình xây dựng. Đều đặn mỗi ngày Tài chở vợ đi làm rồi đến bãi giữ xe, buổi chiều hai vợ chồng đèo nhau về, cùng phụ giúp mẹ nấu nướng và trông bé Khang.

Câu chuyện Tài nhặt vợ được cả xóm trọ nghèo biết nhưng không mảy may một lời đàm tiếu. Bà Trần Thị Nguyệt (44 tuổi, hàng xóm) chia sẻ: “Mọi người còn vui vì hai vợ chồng sống hạnh phúc, lúc đầu còn góp tiền giúp đỡ vì thấy hai đứa túng quẫn quá”.

“Hai vợ chồng chưa tính đến chuyện sinh con, chỉ biết cố gắng làm ăn để trả nợ đã. Bản thân tôi thì chưa bao giờ thấy hối hận vì quen An”, Tài chia sẻ.

Theo Zing

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI