Cách viết thiệp cưới khi cô dâu, chú rể theo đạo

Nếu cô dâu/chú rể hoặc cả hai người theo đạo Thiên Chúa thì việc in/viết thiệp cưới sẽ có những khác biệt so với thiệp cưới bình thường. Dưới đây là những điểm cặp đôi cần lưu ý.

21771-17.jpg

Bạn cần có thêm một thiệp riêng để mời khách đến dự lễ trong thiệp cưới.

Cách ghi tên

Thường nếu cô dâu và chú rể là người có đạo thì trong thiệp cưới trước tên cô dâu và chú rể phải ghi tên thánh của mình. Đây là "dấu hiệu" báo cho khách mời biết tôn giáo của cả hai.

Trường hợp chỉ cô dâu hoặc chú rể có đạo, thì cũng ghi tên thánh trước tên cô dâu hoặc chú rể.

Cách tổ chức hôn lễ và gửi thiệp mời

Nếu cả hai theo đạo, hoặc chỉ có một người thì phần lễ và phần tiệc cũng sẽ được tổ chức hai nơi khác nhau. Theo đó, phần lễ sẽ được cử hành trong nhà thờ và tiệc đãi khách sẽ diễn ra sau đó tại một địa điểm khác. Do đó việc có thêm một nghi thức tại nhà thờ cũng nên được thông báo cho khách mời. Thậm chí, bạn có thể trao hai thiệp: một mời đến dự lễ tại nhà thờ, một mời tiệc.

Thiệp mời tới dự hôn lễ ở nhà thờ

Thiệp mời đến dự lễ tổ chức tại nhà thờ có thể kết hợp với thiệp cưới, được thiết kế thành một tờ thiệp riêng. Một số cửa hàng có sẵn các mẫu phục vụ cho nhu cầu này. Nếu không khích bạn cũng có thể tự thiết kế mẫu này đi kèm với thiệp bình thường.

Nội dung trong thiệp mời đến dự lễ tại nhà thờ chỉ cần những thông tin đơn giản nhưng đầy đủ như: Lời mời, tên thánh và tên của cô dâu chú rể, thời gian, giáo xứ tổ chức buổi lễ.

Thiệp mời này thường mời những khách cùng giáo xứ đến dự lễ, đồng thời cũng mời kèm khách dự tiệc luôn. Ngoài ra, nếu cô dâu hoặc chú rể không theo đạo thì có thể mời bạn bè và gia đình đến dự tiệc là được, không cần dự lễ.

21772-18.jpg

Phần lễ của đám cưới sẽ được tiến hành tại nhà thờ.

Thiệp mời tới tiệc cưới

Với thiệp mời đãi tiệc bạn vẫn có thể sử dụng các mẫu như phổ biến trên thị trường để mời khách đến bữa tiệc theo thời gian và địa điểm rõ ràng.

Ngoài ra, khi ghi thiệp bạn cũng có thể lượt bỏ tên thánh của cô dâu hoặc chú rể nếu một trong hai không theo đạo (nếu bạn muốn như thế vẫn không ảnh hưởng gì). Vì lúc này thiệp đơn thuần là mời dự tiệc không liên quan đến tôn giáo nữa. Cô dâu và chú rể vẫn có thể tiến hành các nghi thức lễ thành hôn như cắt bánh, uống rượu giao bôi bình thường tại nhà hàng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI