Cách vệ sinh thớt gỗ sạch sẽ, đơn giản

Thớt gỗ là vật dụng gần gũi trong mỗi gia đình. Khi sử dụng, bề mặt thớt thường ẩm ướt, đây là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Do đó, nếu bạn biết cách vệ sinh thớt sẽ giúp loại trừ vi khuẩn lây nhiễm, bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình.

13497-thot-sach2.jpg

Bảo vệ thớt gỗ đúng cách giúp loại trừ vi khuẩn gây bệnh

Sau đây là cách vệ sinh thớt gỗ nhanh, sạch sẽ dành cho gia đình bạn.

1. Rửa sạch thớt ngay sau khi sử dụng

13495-cutting-board.jpg

Bạn nên rửa thớt ngay sau khi dử dụng

Cách hay để giữ vệ sinh thớt gỗ là bạn nên rửa thớt ngay sau khi sử dụng, tránh ngâm thớt lâu trong bồn rửa chén sẽ làm vi khuẩn, nấm mốc phát triển nhiều hơn. Ngoài ra, việc ngâm thớt gỗ lâu trong nước sẽ làm thớt bị nứt, vênh.

2. Dùng xà phòng và nước ấm

Lấy xà phòng pha loãng trong nước ấm và dùng khăn thấm nước xà phòng lau chùi toàn bộ mặt thớt nhiều lần cho đến khi vết bẩn trên bề mặt thớt hoàn toàn bị lấy đi. Sau đó, rửa sạch thớt lại bằng nước sạch.

3. Dùng thuốc tẩy

Nếu thớt gỗ của bạn bị bẩn nhiều, bạn dùng 1 muỗng cà phê thuốc tẩy cho vào 1 lít nước và cho thớt gỗ vào dung dịch thuốc tẩy này để ngâm trong vài phút. Sau đó, lấy thớt ra rửa lại bằng nước sạch và phơi khô. Nếu bề mặt thớt bị khô, bạn có thể dùng sáp ong thoa lên để khắc phục.

4. Dùng chanh và muối

13498-549706488.jpg

Dùng muối và chanh giúp bạn vệ sinh thớt gỗ một cách hiệu quả

Bạn dùng quả chanh cắt đôi, vắt nước lên trên bề mặt thớt. Tếp đó, cho một ít muối hạt lên bề mặt thớt. Dùng vỏ chanh chà xát lên bề mặt thớt theo hình vòng tròn, nước chanh và muối sẽ hòa tan và thấm trên mặt thớt, chúng sẽ lấy đi những vi khuẩn có hại bám chặt trên mặt thớt.

5. Dùng giấm

Cho giấm lên hai bề mặt của chiếc thớt rồi dùng khăn giấy lau khô. Giấm có tác dụng tẩy rửa vi khuẩn và khử được mùi hôi trên bề mặt thớt một cách hiệu quả.

6. Dùng oxy già 3%

Cho oxy già lên mặt thớt, để vài phút cho oxy già sủi bọt và thấm đều trên mặt thớt dùng giẻ rửa chén chà sạch. Thực hiện cách này vài lần, chiếc thớt gỗ của bạn sẽ được vệ sinh sạch bóng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI