Cách nấu chè tổ yến hạt sen nhãn nhục ngon, tốt cho sức khỏe

Món chè cao sang tổ yến sẽ mang đến hương vị mới lạ cho bạn. Đặc biệt tổ yến rất tốt cho người vừa ốm dậy, bồi dưỡng sức khỏe. Dưới đây là những cách nấu chè tổ yến kết hợp với nhãn nhục, hạt sen ngon tuyệt.

1. Cách nấu chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt sen

Chè tổ yến hạt là món chè thượng hạng, giúp tăng cường sức khỏe, đặc biệt những người vừa ốm dậy.

Nguyên liệu:

  • 50g hạt sen
  • 1 tổ yến khô hoặc tươi
  • Gừng, đường

Cách thực hiện:

- Bước 1: Đối với tổ yến tươi, bạn ngâm trong nước 3 tiếng cho tổ yến mềm ra, cho tổ yến vào rá bóp nhẹ cho tổ yến tơi ra. Tiếp tục xả tổ yến dưới nước lạnh, sau đó cho tổ yến vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo để hết lông, rác trong tổ yến. Đối với tổ yến khô mua ở siêu thị hoặc chợ, bạn chỉ cần ngâm tổ yến trong nước lạnh cho mềm, ngâm khoảng 20 phút và xả sạch.

- Bước 2: Ngâm hạt sen khô trong nước lạnh tới khi mềm ra, với hạt sen tươi thì chỉ cần bỏ tâm sen và rửa sạch là được.

- Bước 3: Cho tổ yến + gừng cắt lát mỏng + hạt sen vào một tô lớn và chưng hấp thủy khoảng 20 phút tới khi hạt sen và tổ yến chín mềm thì thôi. Khi ăn cho thêm đường phèn vào chưng là được.

2. Cách nấu chè tổ yến nhãn nhục

Chè tổ yến nhãn nhục

Nguyên liệu:

  • 50g nhãn nhục
  • 1 tổ yến khô hoặc tươi
  • Đường phèn

Cách thực hiện:

- Bước 1: Tô yến đem ngâm khoảng 3 tiếng cho nở mềm ra, sau đó bóp cho tơi và rửa thật sạch. Bạn có thể để tổ yến vào chậu nước lớn, dùng nhíp nhặt lông trong tổ yến ra ngoài. Cách làm này tuy hơi lâu nhưng sẽ loại bỏ được tối đa tạp chất trong tổ yến. Nếu không có thời gian bạn có thể mua tổ yến khô ở siêu thị, chợ. Khi chế biến chỉ cần ngâm tổ yến trong nước lạnh cho mềm ra và rửa sạch là được.

- Bước 2: Nhãn nhục rửa sạch và ngâm mềm.

- Bước 3: Đun đường phèn thành nước, cho đường phèn + nhãn nhục vào một chén nhỏ và chưng khoảng 15 phút tới khi nhãn nhục chín là được. Sau khi nhãn nhục chín, cho tổ yến vào chưng tiếp 15 phút. Lưu ý, không nên chưng quá lâu có thể khiến dinh dưỡng trong tổ yến và nhãn nhục mất đi.

Múc chè tổ yến nhãn nhục ra chén nhỏ và ăn nóng. Món chè này có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, tăng cường hệ miễn dịch

Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI