Cách lấy lại vóc dáng sau sinh ngoạn mục của bà mẹ 1 con

Cùng một lúc vừa chơi với con, vừa tập thể dục, đó là bí quyết giúp lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc sau sinh của mẹ Shakira Akabusi.

Shakira Akabusi, 28 tuổi, từng khiến nhiều mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ vì thành tích lấy lại vóc dáng săn chắc, gọn gàng chỉ sau sinh 8 tuần. Mới đây, cô lại tiếp tục chia sẻ với chị em về cách duy trì vóc dáng của mình sau sinh với những bài tập cũng cậu con trai 1 tuổi. Shakira cũng khuyên các mẹ bầu không nên dựa vào việc mình bầu bí để ăn uống quá thoải mái. Ngoài ra, các mẹ cũng cần chú ý ăn uống có kiểm soát trong các dịp lễ Tết cuối năm để không bị tăng cân quá nhiều.

40808-1.jpg

Shakira Akabusi duy trì việc tập luyện đều đặn cả khi mang bầu và sau sinh.

40809-2.jpg

Tập luyện thường xuyên giúp Shakira Akabusi nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh 8 tuần .

Shakira nói: “Mang thai không phải là cái cớ để chị em phụ nữ lười hoạt động và ăn nhiều hơn. Mặc dù có bầu thì mẹ vẫn có thể luyện tập thể thao được bình thường.” Và trong lần mang thai con trai đầu lòng, bà mẹ 28 tuổi vẫn duy trì thói quen tập luyện đến gần ngày sinh nở. Đây cũng chính là lý do khiến cô không bị tăng cân nhiều, đồng thời cũng nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Hiện tại, Shakira vẫn thường xuyên tập luyện hàng ngày. Cô cho biết: “Nhiều bà mẹ thường đổ lỗi cho việc có con nhỏ, bận rộn không thể tập luyện. Vậy tại sao bạn không tập cùng con. Hãy dùng con như một quả tạ, vừa tập luyện vừa như một trò chơi vui nhộn với em bé.”

Mặc dù với các mẹ sau sinh, việc lấy lại vóc dáng thật khó khăn nhưng với bà mẹ 28 tuổi này thì chỉ 8 tuần sau khi con chào đời cô đã giảm cân và eo thon như thời con gái. “Tôi bắt đầu tập các bài tập sàn chậu chỉ một vài giờ sau sinh. Tôi đi bộ chỉ sau 1 ngày tôi ở bệnh viện về và chạy xe đẩy cùng con 2 tuần sau sinh. Mặc dù các chuyên gia cho rằng không nên tập luyện cho đến sáu tuần sau sinh nhưng đó là tùy thể lực của từng người và tôi rất tự tin về khả năng của tôi.”

40810-3.jpg

Bà mẹ 28 tuổi khi mang bầu.

40811-4.jpg

40812-5.jpg

Cô bắt đầu tập những bài tập sàn chậu chỉ sau sinh vài giờ.

Shakira chia sẻ tiếp: “Khi con trai lớn hơn, tôi bắt đầu tập nhảy ngồi xổm cùng cậu bé hoặc vác cậu trên vai hay chơi trò cưỡi máy bay… Con trai tôi rất thích những trò chơi mà thực chất là những bài tập này.”

40813-6.jpg

40814-7.jpg

Shakira Akabusi chơi với bé như một cách để tập luyện.

Shakira chia sẻ bí quyết tập luyện của mình với hy vọng có thể truyền cảm hứng cho các bà mẹ khác, để ai cũng có thể xinh đẹp, gọn gàng sau sinh.

Theo Khám phá

Nguồn Dailymail

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI