Cách làm thịt lợn xào sả ớt cay nồng khiến bạn không thể dừng đũa

Thịt lợn xào sả ớt tuy có cách làm đơn giản nhưng vẫn có thể tạo ra sự khác biệt trong hương vị, khiến bạn sẽ phải nhớ mãi vị ngọt mềm của thịt hòa quyện với vị cay cay của sả thơm nồng. Vậy tại sao bạn không thử làm món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhỉ?

Xem Video "Hướng Dẫn 3 Cách Pha Nước Chanh Giải Nhiệt Mùa Hè Với "

thit lon xao sa ot 0
Thịt lợn xào sả ớt có vị ngọt mềm của thịt và vị cay nồng của sả, ớt

Nguyên liệu:

- Thịt lợn: 300g

- Sả: 4 củ

- Ớt: 2 quả

- Tỏi: 1 củ

- Dầu ăn, dầu hào, muối, tiêu

Cách thực hiện:

thit lon xao sa ot 1
Sả, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ

Bước 1: Trước hết, bạn đem rửa sạch sả, ớt và tỏi rồi sau đó, sả và ớt thì bạn thái nhỏ còn tỏi thì đập dập và băm nhuyễn. Bạn cần nhớ rằng tỏi được băm càng nhỏ thì món ăn sẽ càng thơm.

thit lon xao sa ot 2
Thịt lợn thái miếng vừa ăn

Bước 2: Thịt lợn đem rửa sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn. Bạn chú ý không nên tách riêng phần nạc và phần mỡ cũng như cần để lại cả bì để khi thưởng thức, món ăn sẽ có vị hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn ướp thịt với một chút dầu hào, muối, hạt tiêu và phần sả, ớt đã chuẩn bị ở trên, trộn đều và để trong khoảng 15 đến 20 phút để gia vị thấm vào từng miếng thịt.

thit lon xao sa ot 3
Cho món ăn ra đĩa rồi trang trí

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi bỏ tỏi vào phi cho thật vàng và thơm. Tiếp đến, bạn đổ thịt lợn vào xào với lửa nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đảo đến khi thịt chín là bạn có thể tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và trang trí.

Như vậy, món thịt lợn xào sả ớt có nguyên liệu đơn giản, cách chế biến dễ làm nhưng lại có thể khiến mọi người ăn một lần là nhớ mãi. Vì thế, khi cần đổi món cho thực đơn hàng ngày của gia đình thì bạn đừng quên bổ sung món ăn này nhé. Chúc các bạn luôn nấu món ăn này thật ngon!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất