Hôm nay, Yeutre.vn xin được giới thiệu cùng các bạn cách chế biến món này đơn giản mà vẫn đảm bảo chất lượng, không thua gì ngoài tiệm.
Nguyên liệu:
- Nui: 200 gram
- Tôm: 100 gram
- Mực: 50 gram
- Cần tây 2 nhánh, hành tây nửa củ, cà chua 1 quả và 3 – 4 lá húng quế
- Gia vị: Muối, đường trắng, nước mắm, rượu rum trắng, bơ
Cách làm:
Bước 1 : Pha nước sốt bằng nửa thìa cà phê muối và 1 thìa rượu rum trắng.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cần tây rửa sạch thái nhỏ. Rửa sạch lá húng quế rồi để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
Tôm bóc vỏ, rửa sạch, bỏ phần đầu đuôi rồi cắt miếng dài khoảng 1 cm. Mực làm sạch túi mực, rửa kỹ rồi thái nhỏ sau đó ướp mực cùng khoảng 1 thìa cà phê muối và 1 thìa rượu rum cho bớt tanh.
Bước 2: Luộc nui cho mềm rồi trụng sơ qua nước lạnh rồi vớt ra liền để nui dai hơn.
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu phi thơm hành rồi cho mực, tôm vào xào sơ khoảng 3 phút rồi trút ra đĩa.
Tiếp theo, cho bơ vào chảo rồi cho cà chua vào, thêm dầu oliu, muối, nước sốt cà chua và khoảng 50 ml nước vào, đảo đều rồi đậy kín nắp khoảng 5 phút cho đến khi cà chua đã mềm nhừ.
Bước 4: Tiếp theo, cho lần lượt hành tây, cần tây, mực, tôm và nui vào đảo đều tay khoảng 5 phút rồi cho húng quế vào .
Cuối cùng, chỉ cần nêm nếm lại gia vị, múc ra đĩa và thưởng thức nữa thôi.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành được món nui xào hải sản rồi, nguyên liệu và cách chế biến đều đơn giản phải không nào các bạn? Hãy vào bếp trổ tài món nui xào hải sản để mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nhé bạn!
Yeutre.vn (Tổng hợp)