Nguyên liệu:
- Tai heo: 1 cái
- Hoa chuối: 300g
- Giá đỗ: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Chanh: 2 quả vừa
- Đậu phộng rang: 100g
- Rau thơm, ớt sừng băm, tỏi băm
- Đường, giấm, bột canh
Cách thực hiện:
Bước 1: Tai heo mua về bạn đem rửa với muối nhiều lần cho sạch rồi luộc chín. Sau khi luộc, bạn nhớ vớt tai heo ra, ngâm vào nước lạnh để tai heo được giòn hơn khi ăn rồi mới cắt tai heo thành những sợi mỏng nhé.
Bước 2: Bạn làm nước trộn nộm theo công thức sau: vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh rồi trộn với 1 muỗng đường sao cho nước trộn có vị chua chua ngọt ngọt hài hòa là được. Tiếp theo, bạn cho thêm tỏi băm, ớt sừng băm và một chút bột canh để tạo nên vị đậm đà cho món ăn.
Bước 3: Hoa chuối bạn đem bào mỏng rồi đem ngâm với nước có hòa 1 vài giọt nước giấm để hoa chuối được trắng và không bị thâm. Giá đỗ, rau thơm, dưa leo bạn đem rửa sạch rồi sau đó, dưa leo cắt thành những khúc dài 3 – 5cm, rau thơm thái nhỏ còn giá đỗ thì để ráo. Riêng cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
Bước 4: Trước khi ăn 30 phút, bạn đem trộn giá đỗ với 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê bột canh. Sau đó, bạn trộn giá đỗ, tai heo, hoa chuối, dưa leo, cà rốt với phần nước trộn nộm ở bước 2, đeo bao tay rồi bóp đều, để trong khoảng 20 – 30 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Đợi đến lúc ăn thì bạn cho rau thơm vào trộn đều và rắc lên trên một chút đậu phộng rang là được.
Tai heo giòn sần sật quyện với vị ngọt thanh mát của các loại rau củ và vị bùi của đậu phộng rang sẽ đem tới cho bạn một món ăn thật tuyệt vời. Chúc bạn và gia đình luôn có được những bữa cơm thật ngon với món ăn này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).