6 cách làm người tuyết dễ thương cho mùa Giáng Sinh ý nghĩa

6 cách làm người tuyết được chia sẻ sau đây vô cùng dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo để tạo ra người tuyết đáng yêu và ý nghĩa. Từ những nguyên vật liệu có sẵn trong nhà, bạn có thể sở hữu một món đồ trang trí Giáng Sinh tuyệt đẹp.

banner ads
cách làm người tuyết
Cách làm người tuyết cho kỳ giáng sinh này. Nguồn ảnh: Internet

1. Cách làm người tuyết bằng ly nhựa

Cách làm người tuyết bằng ly nhựa cực dễ. Để tạo ra được người tuyết, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm ly nhựa, giấy màu, phụ kiện. Bên cạnh đó, bạn đừng quên các dụng cụ như súng bắn keo, ghim bấm, giấy màu, kéo, đèn… Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn dùng đinh ghim để cố định các ly nhựa lại với nhau, tạo thành một quả cầu ly màu trắng dễ thương. Tiếp đó, hãy làm một quả cầu ly nhựa nhỏ hơn để tạo thành đầu của người tuyết.
cố định các ly nhựa
Bạn dùng ghim bấm cố định các ly nhựa. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 2: Bạn dùng giấy màu và kéo để tạo ra các hình trang trí tạo mắt, mũi, khăn chàng cho người tuyết.
Người tuyết làm bằng ly nhựa
Người tuyết làm bằng ly nhựa siêu dễ thương. Nguồn ảnh: Internet

2. Làm người tuyết từ giấy bìa

Cách làm người tuyết bằng giấy không còn quá xa lạ với trẻ em nước ngoài. Ngoài cách cắt bông tuyết  cực dễ, bìa cứng dùng làm người tuyết cũng không hề khó. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm giấy bìa trắng, giấy màu, bút màu, kéo, keo dán. Các công đoạn cần thực hiện lần lượt như sau:

 • Bước 1: Để tiết kiệm thời gian, bạn lên internet tra hình ảnh của “mẫu in hình để gấp người tuyết”. Sau đó, hãy tải nó về và in ra giấy. Bạn dùng kéo cắt các khuôn hình trên giấy bìa theo mẫu đã tải.
 • Bước 2: Bạn gấp các mép giấy tạo thành hình đầu người tuyết. Sau đó, hãy dùng bút tô màu và giấy mày khác tạo hình cho mắt, mũi, miệng.
Cách làm người tuyết bằng giấy
Cách làm người tuyết bằng giấy bạn có thể thử. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 3: Bạn tạo phần thân cho người tuyết như cách làm vùng đầu. Sau đó, hãy lấy keo để liên kết hai phần lại với nhau, dùng bút màu tạo cúc cho người tuyết.

3. Làm người tuyết bằng bóng bay và len

Bạn có thể làm người tuyết bằng bóng bay và len. Các nguyên liệu để thực hiện bao gồm bóng bay, len nhỏ màu trắng, cúc đen, bìa cứng, keo sữa. Các bước cần thực hiện lần lượt như dưới đây.

làm người tuyết bằng len
Bạn có thể làm người tuyết bằng bóng bay và len. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 1: Bạn thổi 5 quả bóng bay với kích thước 2 nhỏ đều nhau, 3 quả còn lại lớn hơn và có kích thước lớn dần.
 • Bước 2: Bạn dùng len trắng nhúng vào keo sữa rồi quấn kín 5 quả bóng. Khi keo khô thì bạn dùng kim để châm vỡ quả bóng bên trong.
 • Bước 3: Bạn gắn bóng với nhau để tạo người tuyết. Khối len tròn to nhất là chân, khối to nhì là bụng, khối nhỏ hơn một chút là đầu. 2 khổi nhỏ đều nhau thì được gắn vào vị trí tay.
 • Bước 4: Sau đó, bạn dùng bìa cứng, cúc đen để tạo hình mắt, mũi, miệng cho người tuyết.

4. Cách làm người tuyết bằng xốp

Cách làm người tuyết bằng xốp được nhiều người sử dụng. Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần xốp trắng, vải màu, súng bắn keo, que sắt. Cách thực hiện cụ thể như dưới đây. 

cách làm người tuyết bằng xốp
Bạn cũng có thể thử cách làm người tuyết bằng xốp. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 1: Bạn cắt xốp thành 2 cục hình tròn có kích thước lớn nhỏ khác nhau.
 • Bước 2: Bạn dùng que sắt hoặc tăm gắn hai khối hình tròn lại với nhau.
 • Bước 3: Bạn dùng bút màu để tại hình mắt, mũi, miệng cho người tuyết rồi dùng vải để làm khăn cho người tuyết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm mũ và cúc áo cho người tuyết.

5. Làm người tuyết bằng tất chân

Bạn hoàn toàn có thể làm người tuyết bằng những đồ vật có sẵn như tất chân. Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm tất chân trắng, bông nhồi, đá cuội, hạt cườm, cúc áo, kim chỉ. Sau đây là cách làm cụ thể, bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Bạn cắt một chiếc tất chân thành 3 phần theo chiều ngang. Sau đó, bạn dùng phần tất ở phía cổ chân đã cắt, khâu một đầu, nhồi bông bên trong. Mép còn lại bạn khâu kín sao cho tạo thành hình tròn.
làm người tuyết từ tất
Bạn làm thân người tuyết bằng tất. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 2: Bạn làm tương tự với phần tất ở phía bàn chân. Tại đây, bạn cho thêm đá cuội trộn bông cho vào bên trong rồi khâu kín, tạo hình tròn nhỏ hơn bước 1.
 • Bước 3: Bạn khâu hai phần lại với nhau để tạo thành người tuyết.
 • Bước 4: Bạn cắt lấy phần tất cổ chân của một chiếc tất có hoa văn giáng sinh. Sau đó, Bạn khâu cố định một đầu để tạo thành chóp mũ, lộn lại để tạo thành mũ. Tại phần tất ngón chân của chiếc tất trắng vừa nãy, bạn cắt một hình tròn rồi khâu thành viên nhỏ trang trí chóp mũ.
tạo hình mũ
Bạn tạo hình mũ bằng một chiếc tất khác. Nguồn ảnh: Internet

Bước 5: Bạn cắt 1 dải đỏ trên chiếc tất đỏ để làm khăn choàng cho người tuyết. Tiếp theo, bạn đeo khăn và đội mũ cho người tuyết. Cuối cùng, hãy đính cúc và đá cuội tạo mắt và cúc áo cho người tuyết, khâu chỉ đỏ tạo miệng.

tạo hình người tuyết
Bạn hoàn thành tạo hình người tuyết nhanh chóng. Nguồn ảnh: Internet

6. Làm người tuyết bằng vải dạ

Cách làm người tuyết bằng vải dạ rất đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như vải dạ, len trắng, kéo, kẹp tăm, keo nến, hạt cườm đen. Cách thực hiện bao gồm các bước:

 • Bước 1: Bạn xòe bàn tay ra, các ngón từ trỏ đến út để liền nhau, dùng cuộn len cuốn các vòng quanh 4 ngón này. Sau đó, bạn lấy ngón tay ra, buộc một sợi len trắng vào giữa hông phần len quấn vừa rồi.
 • Bước 2: Bạn dùng kéo để cắt các rời tại phần rìa mép của cuộn len để tạo thành một quả cầu len hình tròn. Bạn làm tương tự với quả cầu len thứ 2 với kích thước nhỏ hơn, tốt nhất là dùng 3 ngón tay để cuộn len.
 • Bước 3: Bạn dính hai quả cầu len bằng keo nến. Sau đó, hãy cắt một đoạn vải dạ để làm khăn, dán lên phần cổ người tuyết bằng keo nến.
 làm người tuyết bằng len và vải dạ
Bạn có thể làm người tuyết bằng vải dạ. Nguồn ảnh: Internet
 • Bước 4: Bạn cắt một tẩm vải dạ hình tam giác, gấp đôi nó lại rồi may ở viền dài, lộn mặt ngược lại. Lúc này, bạn đã có một cái mũ, chỉ cần đội nó lên đầu cho người tuyết, cố định bằng keo nến.
 • Bước 5: Bạn tạo hình mắt của người tuyết với hạt cườm đen và keo nến. Dán một miếng vải nỉ hình tam giác màu cam lên vị trí mũi để hoàn thành người tuyết.

Hi vọng rằng 6 cách làm người tuyết trên đây sẽ giúp bạn tạo ra được hình nộm người tuyết đáng yêu. Bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay và sử dụng người tuyết để làm vật trang trí trong nhà. Bên cạnh đó, đây cũng là quà Giáng Sinh dễ thương đầy ý nghĩa, bạn có thể thực hiện để tặng những người thân thương dịp Giáng Sinh này nhé.

Như Nguyễn

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI