Cách làm mứt trái đào tuyệt ngon để ăn dần hoặc pha trà uống giải khát

Mứt đào có thể được dùng để làm các món tráng miệng hoặc pha nước, pha trà đều rất tuyệt. Nếu không muốn mua ngoài tiệm vừa tốn tiền vừa sợ hàng giả, bạn hãy thử làm theo công thức dưới đây nhé!

50539-mut-dao-16.jpg

Mứt đào thơm ngon dành cho các món tráng miệng tuyệt vời

Nguyên liệu làm mứt trái đào

50524-mut-dao-1.jpg

Đào chín thơm lừng là nguyên liệu cho món mứt hoàn hảo

- 12 trái đào chín, rửa sạch

- 4 tách đường trắng

- Nước cốt 1 quả chanh

- Ngoài ra, bạn cần khoảng 5-6 hũ thủy tinh, có nắp đậy.

Cách làm mứt trái đào thơm ngon

Sơ chế:

50525-mut-dao-2.jpg
50526-mut-dao-3.jpg

1. Nấu nồi nước sôi, sau đó cho đào vào chần khoảng 30 - 45 giây để làm tróc vỏ.

50527-mut-dao-4.jpg

2. Vớt đào ra và dùng muỗng tách vỏ.

50528-mut-dao-5.jpg

3. Dùng dao tách bỏ hạt đào và cắt phần thịt thành từng miếng nhỏ

Chế biến:

50529-mut-dao-6.jpg

50531-mut-dao-8.jpg
50530-mut-dao-7.jpg
50532-mut-dao-9.jpg

1. Cho tất cả số đào vào trong thố lớn và vắt nước chanh vào. Thêm 2 chén đường, trộn đều và để đường ra nước

50533-mut-dao-10.jpg

2. Bắc nồi đào lên bếp và đun sôi. Khi lửa sôi lớn, hãm nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 10 phút thì tắt bếp, đồng thời nhớ khuấy đều để không bị khét

50534-mut-dao-11.jpg

3. Sau khi đào hơi ấm, tiếp tục đun sôi trở lại và làm tương tự. Lặp lại như vậy khoảng 5 lần cho đến khi đào mềm nhừ. Bằng cách này, bạn sẽ giúp cho món mứt đào của mình thơm dẻo và để lâu hơn.

50536-mut-dao-13.jpg

4. Khi đào nguội, đổ mứt vào từng hũ thủy tinh và đậy nắp.

Mẹo khử trùng bình chứa mứt trái đào

50535-mut-dao-12.jpg

Khử trùng bính chứa để bảo quản mứt lâu hơn

- Để khử trùng bình chứa, bạn rửa sạch và sấy hoặc phơi khô

- Nắp bình chần qua nước sôi khoảng 5 phút

- Múc mứt vào bình và đậy kín nhưng đừng quá chặt để bạn phơi nắng trong khoảng 15 phút.

Chúc bạn thành công với món mứt dẻo ngọt và thơm ngon này nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: NK

CHỦ ĐỀ MỚI