Mứt đào thơm ngon dành cho các món tráng miệng tuyệt vời
Nguyên liệu làm mứt trái đào
Đào chín thơm lừng là nguyên liệu cho món mứt hoàn hảo
- 12 trái đào chín, rửa sạch
- 4 tách đường trắng
- Nước cốt 1 quả chanh
- Ngoài ra, bạn cần khoảng 5-6 hũ thủy tinh, có nắp đậy.
Cách làm mứt trái đào thơm ngon
Sơ chế:
1. Nấu nồi nước sôi, sau đó cho đào vào chần khoảng 30 - 45 giây để làm tróc vỏ.
2. Vớt đào ra và dùng muỗng tách vỏ.
3. Dùng dao tách bỏ hạt đào và cắt phần thịt thành từng miếng nhỏ
Chế biến:
1. Cho tất cả số đào vào trong thố lớn và vắt nước chanh vào. Thêm 2 chén đường, trộn đều và để đường ra nước
2. Bắc nồi đào lên bếp và đun sôi. Khi lửa sôi lớn, hãm nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 10 phút thì tắt bếp, đồng thời nhớ khuấy đều để không bị khét
3. Sau khi đào hơi ấm, tiếp tục đun sôi trở lại và làm tương tự. Lặp lại như vậy khoảng 5 lần cho đến khi đào mềm nhừ. Bằng cách này, bạn sẽ giúp cho món mứt đào của mình thơm dẻo và để lâu hơn.
4. Khi đào nguội, đổ mứt vào từng hũ thủy tinh và đậy nắp.
Mẹo khử trùng bình chứa mứt trái đào
Khử trùng bính chứa để bảo quản mứt lâu hơn
- Để khử trùng bình chứa, bạn rửa sạch và sấy hoặc phơi khô
- Nắp bình chần qua nước sôi khoảng 5 phút
- Múc mứt vào bình và đậy kín nhưng đừng quá chặt để bạn phơi nắng trong khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với món mứt dẻo ngọt và thơm ngon này nhé!
Yeutre.vn
Nguồn: NK