Cách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao không bị mủn nát lại dẻo thơm

Cẩm chướng đỏ Cẩm chướng đỏ 07:11 04/01/2017 0

Nhiều người không thích mứt dừa già cứng nhưng lại cực kỳ khoái khẩu món mứt dừa non. Sao Tết nay mẹ không thử học cách làm mứt dừa non 3 vị sữa, trà xanh và ca cao để đãi khách nhỉ?

cach-lam-mut-dua-non-9

Mứt dừa non không quá cứng, khi được làm dưới dạng mứt lại có độ dẻo giòn, quyện với đủ hương vị thơm ngon được sên vừa phải.

Vì sao nhiều người lại bắt đầu đâm nghiện món mứt dừa non, các mẹ có biết không? Đó là bởi dừa non không quá cứng, khi được làm dưới dạng mứt lại có độ dẻo giòn, quyện với đủ hương vị thơm ngon được sên vừa phải. Đây chắc hẳn sẽ là món ra mắt rất ấn tượng với các vị khách viếng thăm nhà vào dịp Tết này đấy! Các mẹ muốn học cách làm mứt dừa non hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa non

Để có một mẻ mứt dừa non ngon, bạn phải chọn dừa bánh tẻ. Tuy nhiên làm mứt dừa non sẽ rất hao vì phần cơm dừa bạn nạo được không nhiều. Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên mua lại cơm dừa của các hàng dừa và góp lại. Chỉ cách này bạn mới giảm được chi phí và tận dụng nguồn dừa tươi ngon nhất. Còn đây là phần nguyên liệu bạn cần có cho một mẻ mứt dừa non:

cach-lam-mut-dua-non-2

Nguyên liệu làm mứt dừa non

- 1kg cơm dừa non

- 1/2kg đường trắng

- 200g sữa tươi

- 2 muỗng cà phê bột trà xanh

- 2 muỗng cà phê bột cao cao

Cách làm mứt dừa non 3 vị sữa, trà xanh và cacao

Không phải ai xem cách làm mứt dừa non trên mạng cũng có thể làm thành công ngay từ mẻ đầu tiên. Vì vậy, các mẹ nhớ theo dõi kỹ lưỡng từng bước một dưới đây nhé!

cach-lam-mut-dua-non

Bước 1: Chặt đôi quả dừa và dùng muỗng lớn múc trọn thớ phần cơm dừa. Càng lấy được miếng nguyên, mẻ mứt của bạn sẽ càng ngon vì đây là mứt dừa non chứ không phải mứt dừa thông thường.

cach-lam-mut-dua-non-3

Bước 2: Dùng dao gọt phớt phần vỏ nâu ngoài cùng của miếng cơm dừa vừa nạo được, sau đó thái miếng vừa hoặc dùng khuôn ấn để có những miếng mứt với hình dáng bắt mắt.

cach-lam-mut-dua-non-4

Bước 3: Rửa dừa lại với nước sạch để loại bớt dầu dừa cho đến khi nước rửa trong.

cach-lam-mut-dua-non-5

Bước 4: Nấu nước sôi và chần dừa qua 1 phút. Sau đó rửa lại với nước.

cach-lam-mut-dua-non-6

Bước 5: Trút 1/3 lượng sữa tươi và đường vào chảo rồi đun cho đến khi sữa ấm khoảng 70 độ thì dùng đũa khuấy đều cho tan đường. 


cach-lam-mut-dua-non-7

Bước 6: Khi đun đến khi nước đường sền sệt, bạn hãm lửa xuống nhỏ nhất và đảo đều để đường kết tinh vào mứt.

cach-lam-mut-dua-non-8

Bước 7: Sau khi hoàn thành xong mẻ mứt dừa vị sữa, bạn cho mứt ra khay và hong khô. Tiếp tục với các vị còn lại.

cach-lam-mut-dua-non-9

Bước 8: Khi nước đường đã dần sên lại thì rắc thêm bột ca cao vào đảo đều trên lửa nhỏ nhất. Làm tương tự với phần dừa còn lại và bột trà xanh.

Bước 1: Chặt đôi quả dừa và dùng muỗng lớn múc trọn thớ phần cơm dừa. Càng lấy được miếng nguyên, mẻ mứt của bạn sẽ càng ngon vì đây là mứt dừa non chứ không phải mứt dừa thông thường.

Bước 2: Dùng dao gọt phớt phần vỏ nâu ngoài cùng của miếng cơm dừa vừa nạo được, sau đó thái miếng vừa hoặc dùng khuôn ấn để có những miếng mứt với hình dáng bắt mắt.

Bước 3: Rửa dừa lại với nước sạch để loại bớt dầu dừa cho đến khi nước rửa trong.

Bước 4: Nấu nước sôi và chần dừa qua 1 phút. Sau đó rửa lại với nước.

Bước 5: Trút 1/3 lượng sữa tươi và đường vào chảo rồi đun cho đến khi sữa ấm khoảng 70 độ thì dùng đũa khuấy đều cho tan đường. Tiếp tục cho 1/3 cơm dừa vào chảo và đun lửa vừa, nhớ đảo đều. Sở dĩ phải làm vị sữa trước vì như thế bạn sẽ tận dụng hết phần đường dư trong mứt để tiếp tục dùng cho những mẻ mứt sau.

Bước 6: Khi đun đến khi nước đường sền sệt, bạn hãm lửa xuống nhỏ nhất và đảo đều để đường kết tinh vào mứt. Ở đây, thời gian sên sẽ mất công hơn so với mứt dừa thông thường vì miếng dừa mọng nước hơn và dày hơn. Chưa kể mứt dừa sau khi hoàn thành cũng không khô ngay mà phải đợi vài tiếng mới kết tinh mịn. Do đó với cách làm mứt dừa non này, bạn phải kiên nhẫn đảo đều tay và lửa phải thật nhỏ nhé!

Bước 7: Sau khi hoàn thành xong mẻ mứt dừa vị sữa, bạn cho mứt ra khay và hong khô. Tiếp tục với các vị còn lại. Trước tiên, cho ít nước vào chảo đường dư và thêm đường vào đun cho tan. Sau đó trút ½ số dừa còn lại vào chảo và sên.

Bước 8: Khi nước đường đã dần sên lại thì rắc thêm bột ca cao vào đảo đều trên lửa nhỏ nhất. Làm tương tự với phần dừa còn lại và bột trà xanh. Nếu muốn màu đẹp hơn, bạn nên dùng chảo khác để sên dừa các vị nhé!

cach-lam-mut-dua-non-14

Mứt dừa non ăn ngay sẽ không ngon vì mứt còn ướt và chưa thấm

Mứt dừa non ăn ngay sẽ không ngon vì mứt còn ướt và chưa thấm. Do đó, bạn có thể đem ra ngoài phơi nắng nếu nắng tốt. Hoặc bằng không, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các mẹ thành công với mẻ mứt dừa non rất hấp dẫn và bắt mắt này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

712 0 Đăng lúc: 07:11 04/01/2017
loading...