Mực xóc muối cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng bắt vị
Cách làm mực xóc muối cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng bắt vị. Cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
Chọn mực tươi ngon để món ăn ngon hơn
- 1 con mực lớn
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 3g gừng băm nhỏ
- 10g hành lá xắt nhỏ
- Ít ớt đỏ xắt nhỏ
- 2g muối
- Vài con lớn ống lớn
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch và lột vỏ đỏ bên ngoài con mực. Sau đó, khía các đường ngang dọc lên con mực và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Đun sôi nước với lửa lớn và cho mực vào trụng trong 3 phút. Sau đó vớt ra ngoài và để ráo.
Bước 3: Trộn đều mực với bột bắp và muối sao cho mỗi miếng mực đều áo bột bên ngoài
Bước 4: Nấu sôi dầu trong chảo sâu lòng và thả mực vào chiên mực cho đến khi vàng giòn thì vớt ra ngoài thấm dầu.
Bước 5: Làm nóng chảo với ít dầu, cho ớt đỏ và gừng băm, tỏi băm vào xào cho đến khi dậy hương thơm.
Bước 6: Nhanh tay cho mực và xào với ớt khoảng 2 phút
Bước 7: Rắc hành lá lên trên mặt và sẵn sàng thưởng thức.
Món mực xóc muối có thể dùng làm món nhắm hay ăn cùng bữa cơm gia đình đều rất tuyệt. Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: DD