Thay vì mất thời gian và chi phí đi nhà hàng, bạn cũng có thể tự tay làm món măng tây xào tôm cho gia đình mình chỉ với vài bước đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon y như nhà hàng cho gia đình mình đấy, cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 400g măng tây
- 250g tôm
- Gia vị: Tỏi, ớt ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1 : Măng tây cắt bỏ phần gốc già, đem rửa sạch rồi chần măng tây với nước sôi có pha chút muối, sau đó vớt ra tô có vài cục đá rồi mới vớt ra rổ, để ráo nước sau đó cắt khúc còn tỏi thì bóc vỏ và băm nhỏ, ớt ngọt rửa sạch cắt khoanh.
Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần đầu, chừa lại phần đuôi và rút chỉ ở phần sống lưng, sau đó cho vào đĩa hoặc tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt nêm và một chút muối, tiêu trộn đều và ướp trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nóng thì phi thơm tỏi sau đó vớt tỏi ra đĩa, tiếp tục đổ tôm đã ướp vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại rồi múc ra đĩa để riêng.
Bước 4: Tận dụng chảo đã xào tôm, đổ măng tây vào xào khoảng 2 - 3 phút rồi cho thêm chút muối, đường và hạt nêm và cho tôm vào đảo đều một lúc, vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút nữa, cho ớt ngọt cắt khoanh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, bạn có thể rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt cho thơm là có thể thưởng thức được rồi đấy.
Chúc bạn thành công với món măng tây xào tôm ngon ngất ngây này nhé!
Yeutre.vn ( Tổng hợp).