Cách làm món măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn như nhà hàng

Măng tây xào tôm là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến cho bữa cơm gia đình một món hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị thơm ngon y như nhà hàng. Khi nếm thử, người dùng sẽ cảm nhận được sự kết hợp giữa vị thanh ngọt của tôm với vị giòn mát của măng tây nên ăn hoài cũng sẽ không thấy ngán.

Xem Video "Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc, Cách Làm Kimbap Đơn Giản"

mang tay xao tom 3
Măng tây xào tôm ngon ngọt hấp dẫn y như nhà hàng

Thay vì mất thời gian và chi phí đi nhà hàng, bạn cũng có thể tự tay làm món măng tây xào tôm cho gia đình mình chỉ với vài bước đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon y như nhà hàng cho gia đình mình đấy, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- 400g măng tây

- 250g tôm

- Gia vị:  Tỏi, ớt ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

mang tay xao tom 6
Chần qua măng tây với nước sôi có pha chút muối
mang tay xao tom 5
Măng tây cắt khúc vừa ăn

Bước 1 : Măng tây cắt bỏ phần gốc già, đem rửa sạch rồi chần măng tây với nước sôi có pha chút muối, sau đó vớt ra tô có vài cục đá rồi mới vớt ra rổ, để ráo nước sau đó cắt khúc còn tỏi thì bóc vỏ và băm nhỏ, ớt ngọt rửa sạch cắt khoanh.

mang tay xao tom 10
Ướp tôm với gia vị và để khoảng 15 phút

Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ phần đầu, chừa lại phần đuôi và rút chỉ ở phần sống lưng, sau đó cho vào đĩa hoặc tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê hạt nêm và một chút muối, tiêu trộn đều và ướp trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.

mang tay xao tom 12
Phi thơm tỏi
mang tay xao tom 11
Xào tôm cho săn lại

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nóng thì phi thơm tỏi sau đó vớt tỏi ra đĩa, tiếp tục đổ tôm đã ướp vào đảo đều cho đến khi tôm săn lại rồi múc ra đĩa để riêng.

mang tay xao tom 7
Xào măng tây khoảng 2 - 3 phút
mang tay xao tom 3
Măng tây xào tôm thưởng thức với cơm nóng

Bước 4: Tận dụng chảo đã xào tôm, đổ măng tây vào xào khoảng 2 - 3 phút rồi cho thêm chút muối, đường và hạt nêm và  cho tôm vào đảo đều một lúc, vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút nữa, cho ớt ngọt cắt khoanh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, bạn có thể rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt cho thơm là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Chúc bạn thành công với món măng tây xào tôm ngon ngất ngây này nhé!

Yeutre.vn ( Tổng hợp).

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất