Dưới đây là cách chế biến món ba khía chua ngọt đơn giản, chị em hãy cùng vào bếp và trổ tài với món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- Ba khía 300g
- Tôm khô 20g
- Đậu đũa 100g
- Nửa trái đu đủ xanh
- Đậu phộng rang 20g
- Tỏi, hành khô
- Rau húng quế , 1 quả chanh
- Gia vị: Dầu ăn, tỏi băm, ớt băm, giấm gạo, đường
Cách làm
Bước 1 : Đu đủ gọt vỏ, bào sợi mỏng sau đó rửa sạch và để ráo. Ba khía rửa sạch, trụng sơ qua với nước sôi, sau đó ướp với giấm gạo, tỏi băm, ớt băm để giảm độ mặn. Tôm khô rửa sạch và ngâm vào nước một cho nở rồi vớt ra để ráo, còn đậu đũa thì rửa sạch và cắt khúc ngắn.
Bước 2: Tỏi, hành khô bóc vỏ và thái lát còn cà chua thì rửa sạch và thái hạt lựu lớn. Rau húng quế rửa sạch và thái rối.
Bước 3 : Chuẩn bị một cái tô rồi cho nước cốt chanh, đường, tỏi thái lát, ớt, nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho vào cối các nguyên liệu và lần lượt giã nhẹ đậu đũa, ba khía, tôm khô, cà chua và đu đủ sau đó cho vào tô trộn đều rồi rưới nước trộn gỏi lên. Rắc đậu phộng cùng với rau húng quế thái nhỏ lên bề mặt rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi đu đủ ba khía này nhé!
Yeutre.vn (Tổng hợp).