Món chả trứng ăn kèm với cơm trắng và nước mắm chua ngọt
Để làm món chả hấp trứng, mẹ cần những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
- 200g thịt nạc xay
- 1 củ cà rốt: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn
- 100g nấm rơm: cắt bỏ đầu, ngâm nước với muối pha loãng và rửa sạch
- 1 lọn bún tàu: ngâm nở trước 15 phút và cắt khúc
- 3 quả trứng gà: đập và đánh đều 2 quả, 1 quả lấy lòng đỏ riêng để tráng mặt chả
- 3 củ hành tím: lột vỏ và đập dập
- 1 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu, đường
Cách làm:
Bước 1: Trộn thịt xay với bún tàu, cà rốt, nấm rơm và trứng trong một cái thố lớn. Sau khi trộn đều, nêm gia vị muối, tiêu, đường và bột bắp để trộn thêm lần nữa
Bước 2: Tráng lớp dầu mỏng vào thành tô dùng để hấp chả. Sau đó cho hỗn hợp thịt vào đầy tô và nén chặt.
Bước 3: Đem tô thịt đi hấp trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Khi thịt đã chín 80%, đánh lòng đỏ trứng tráng đều trên mặt và hấp thêm khoảng 5 phút.
Vậy là mẹ đã có được món chả trứng tuyệt ngon để cùng cả nhà tận hưởng bữa cơm ấm áp cuối tuần rồi!
Chúc mẹ thành công!
Yeutre.vn