Cách làm món chả trứng hấp ngon hơn ngoài tiệm

Chả hấp trứng vừa đơn giản lại rất ngon. Chả thường ăn kèm với cơm trắng, thịt nướng và nước mắm chua ngọt. Có mẹ nào cuối tuần này muốn làm cơm tấm cho con thì thử nhé!

banner ads

51738-chatrung-3.jpg

Món chả trứng ăn kèm với cơm trắng và nước mắm chua ngọt

Để làm món chả hấp trứng, mẹ cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • 200g thịt nạc xay
  • 1 củ cà rốt: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn
  • 100g nấm rơm: cắt bỏ đầu, ngâm nước với muối pha loãng và rửa sạch
  • 1 lọn bún tàu: ngâm nở trước 15 phút và cắt khúc
  • 3 quả trứng gà: đập và đánh đều 2 quả, 1 quả lấy lòng đỏ riêng để tráng mặt chả
  • 3 củ hành tím: lột vỏ và đập dập
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách làm:

banner ads

51743-974439857719680914356277717415n28129.jpg

Bước 1: Trộn thịt xay với bún tàu, cà rốt, nấm rơm và trứng trong một cái thố lớn. Sau khi trộn đều, nêm gia vị muối, tiêu, đường và bột bắp để trộn thêm lần nữa

51741-1186759375660a6096383.jpg

Bước 2: Tráng lớp dầu mỏng vào thành tô dùng để hấp chả. Sau đó cho hỗn hợp thịt vào đầy tô và nén chặt.

51737-chatrung-2.jpg

Bước 3: Đem tô thịt đi hấp trong khoảng 30 phút.

51739-1186704175300a87f34e1.jpg

51740-118675918963e427b5940.jpg

Bước 4: Khi thịt đã chín 80%, đánh lòng đỏ trứng tráng đều trên mặt và hấp thêm khoảng 5 phút.

Vậy là mẹ đã có được món chả trứng tuyệt ngon để cùng cả nhà tận hưởng bữa cơm ấm áp cuối tuần rồi!

Chúc mẹ thành công!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI