Dưới đây là công thức làm khô heo được các mẹ kháo nhau rần rần trong năm nay, các mẹ sẵn sàng vào bếp nào!
Nguyên liệu cho món khô heo
- 1kg thịt thăn lợn (chọn miếng bản lớn, thớ thịt dài để thành phẩm cho ra trông hấp dẫn hơn)
- 100g đường trắng (nếu chọn đường vàng giảm lại còn 80g)
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh ớt khô
- 1 củ tỏi đem bóc vỏ và giã nhuyễn
- 100 ml xì dầu
- 1/2 thìa cà phê muối
Cách làm khô heo
Bước 1: Rửa thịt heo thật sạch, sau đó thái thành từng miếng lớn dọc theo thớ thịt.
Bước 2: Tất cả phần gia vị, bạn cho hết vào nồi và nấu tan. Đến khi hơi sánh thì tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Cho thịt vào thố và trút hết nước gia vị vào cùng, sau đó ướp qua đêm hoặc trong vòng 4 tiếng.
Bước 4: Gắp thịt lên vỉ, trải đều và phơi nắng tốt hoặc đem sấy ở nhiệt độ <100 độ C. Sở dĩ phải qua công đoạn này là vì miếng thịt sau khi khô sẽ dai ngon và có màu đỏ đẹp hơn chứ không ướt và đen sẫm.
Bước 5: Cho ít dầu vào chảo, làm nóng. Sau đó cho thịt heo từng lát vào chiên trên lửa vừa.
Bước 6: Khi miếng thịt bắt đầu chuyển màu đỏ sẫm là lúc thịt đã chín vừa, bạn gắp thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Đợi giấy thấm hết dầu thừa, thịt nguội hẳn, bạn cho vào hũ thủy tinh và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn, để miếng thịt ngon hơn, đừng chiên lại mà hãy để trong lò vi sóng khoảng 2 phút hoặc chỉ đơn giản, để ra ngoài một lúc.
Chúc các bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)