Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt ăn hoài không ngán

Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình bằng một món ăn mới, lạ miệng và kích thích vị giác thì không nên bỏ qua món gỏi ngó sen tôm thịt. Với vị ngọt bùi của tôm thịt, có chút giòn giòn của của ngó sen lại thêm vị chua chua ngọt ngọt của gia vị, chắc chắn món ăn này sẽ làm bạn hài lòng đấy.

banner ads
goi ngo sen tom thit 6
Gỏi ngó sen tôm thịt đậm đà hương vị, ăn hoài không ngán

Hãy cùng vào bếp thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món gỏi ngó sen tôm thịt ăn hoài không ngán này nhé!

Nguyên liệu:

- Ngó sen 300g

- Thịt đùi 200g

- Tôm 200g

banner ads

- 1 củ cà rốt

- Rau răm, 20g cần

- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, giấm

Cách làm:

mon an thich hop mua thu2
Ngó sen rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 7cm rồi ngâm với nước giấm pha rèm
goi ngo sen tom thit 1
Tôm sau khi luộc chín thì lột vỏ và chừa phần đuôi

Bước 1: Ngó sen rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 5 – 6 cm, sau đó ngâm với nước giấm pha gièm. Tôm thì đem làm sạch, bỏ chỉ đen rồi cho vào luộc chín sau đó lột vỏ, chừa phần đuôi.

goi ngo sen tom thit 12
Sơ chế nguyên liệu để làm gỏi

Bước 2 : Thịt đùi rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi cho bớt hôi rồi xả sạch bằng nước lạnh rồi đặt lên bếp luộc chín, cho thêm chút muối rồi vớt ra thái thịt thành những lát mỏng.  Hành tây bóc vỏ rồi bào mỏng, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào mỏng sau đó đem ướp hỗn hợp hành tây cà rốt với chút đường. Phần rau răm rửa sạch, cắt nhỏ, rau cần rửa sạch, cắt khúc còn ớt thì tỉa hoa hoặc thái sợi để trộn với gỏi.

goi ngo sen tom thit 4
Làm nước mắm trộn gỏi
goi ngo sen tom thit 6
Sắp gỏi ngó sen ra đĩa và thưởng thức

Bước 3: Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho 6 muỗng cà phê đường, tiêu, muối, nước mắm, một chút tỏi băm và ớt đã thái nhỏ mỗi thứ 1 muỗng cà phê sau đó khuấy đều hỗn hợp cho tan ra rồi rưới vào các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái tô lớn , sau đó trộn đều để khoảng 10 phút thì cho rau răm vào và để khoảng 5 phút là có thể cho ra đĩa, rắc chút đậu phộng lên trên và thưởng thức.

Món gỏi ngó sen không chỉ thu hút bởi màu sắc đẹp mắt, có vị ngon hấp dẫn mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa bởi các nguyên liệu có chứa rất nhiều chất xơ nhưng vẫn đảm bảo chất đạm tốt cho cơ thể. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm, có thêm chút nước chanh tỏi ớt thì quả thật là tuyệt vời và làm người thưởng thức luôn nhớ mãi.

Chúc bạn thành công với món gỏi ngó sen tôm thịt ăn hoài không ngán này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI