Cách làm gỏi nấm bào ngư siêu hấp dẫn, đổi món cho cả nhà

Món gỏi nấm bào ngư là món ăn khá quen thuộc và bổ dưỡng đối với mọi người. Với hương vị ngọt mát của nấm, rau và vị đậm đà của nước sốt, hương thơm bùi bùi của đậu phộng rang.

banner ads

goi-nam-bao-ngu

Hãy thử vào bếp và làm ngay món này để tận hưởng được hương vị thơm ngon, cuốn hút của món gỏi nấm bào ngư này nhé!

Nguyên liệu:

- Nấm bào ngư: 300g

- Đậu hũ chiên: 1 miếng

- Lạc rang, giã dập: 2 muỗng canh

- Cà rốt: 1 củ

- Tỏi băm, hành tím, hành lá, ớt sừng, chanh

- Gia vị: Muối, tương ớt, dầu ăn, đường, bột nêm.

Cách làm:

Bước 1 : Cắt chân nấm bào ngư, ngâm cùng nước muối loãng trong khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo.

- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sùng rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

goi nam bao ngu 2
Sơ chế nấm, cà rốt và hành tây

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm rồi trút nấm bào ngư vào xào khoảng vài phút rồi nêm nếm gia vị và tắt bếp.

goi nam bao ngu 1
Phi thơm hành, cho nấm bào ngư vào xào sơ

Bước 3 : Làm nước sốt: Cho 1 muỗng cafe nước muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm và 1 muỗng tương ớt rồi cho vào chén rồi cho thêm vài giọt nước cốt chanh, khuấy đều cho tan.

goi nam bao ngu
Làm nước chấm cho món gỏi nấm bào ngư

Bước 4 : Cho nấm bào ngư đã xào ra một chiếc tô lớn, rưới phần nước sốt đã pha, trộn đều và rắc đậu phộng rang cùng ớt băm lên rồi trộn đều. Sau đó, cho gỏi nấm ra đĩa và trang trí tùy ý cho đẹp mắt.

goi nam bao ngu
Cho gỏi nấm đã trộn nước sốt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt

Vậy là món gỏi nấm bào ngư với vị ngọt mát của nấm, vị thanh thanh của chanh và thoang thoảng mùi lạc rang khiến cho món ăn này có nhiều hương vị độc đáo và khó quên.

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món gỏi nấm bào ngư này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI