Cách làm đậu hũ bao bố ngon tuyệt cú mèo

“Đậu hũ bao bố” bạn đã thử làm cho cả nhà thưởng thức chưa? Đây là món ăn chay có hình thức đẹp mắt, hương vị đậm đà và rất thơm ngon. Bạn hãy bắt tay vào bếp và áp dụng ngay công thức dưới đây để chế biến món ngon này vào bữa tối hôm nay nhé!

Xem Video "Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Chuẩn Ngon Khó Cưỡng Cho Người Mới Học Nấu Ăn"

dau hu bao bopng1
Cách làm đậu hũ bao bố ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Đậu hũ trắng 3 bìa

- 3 tai nấm đông cô

- Củ năng 20g

- Chả chay 60g

- ½ củ cà rốt

- 30g bắp cải

- Hẹ đã chần qua nước nóng 8 bông

- 2 tép tỏi

- Hành boaro băm nhỏ

Gia vị gồm: dầu ăn, dầu hào chay, tương ớt, muối, tiêu, dầu mè, đường, bột năng pha loãng, nước tương, hạt nêm.

Cách chế biến món đậu hũ bao bố:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

dau hu bao bopng14
Chiên đậu hũ rồi khoét phần ruột bên trong ra ngoài để tạo vỏ bao

- Đậu hũ cắt khối hình chữ nhật hoặc cắt đôi rồi chiên vàng. Nên chiên đậu ngập dầu sẽ giúp miếng đậu hũ vàng đều bắt mặt. Khi thấy đậu đã vàng đều, vớt đậu hũ ra cho ráo dầu. Chú ý, không chiên đậu quá giòn sẽ rất khó chế biến các bước tiếp theo. Tiếp đó cắt bỏ phần đầu trên của miếng đậu chiên và  dùng thìa nhỏ lấy phần ruột bên trong ra ngoài. Phần ruột đậu hũ đã lấy ra đem tán nhuyễn.

- Nấm đông cô ngâm nước cho mềm và xắt hạt lựu.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

- Củ năng và cà rốt gọt vỏ rồi xắt hạt lựu.

- Chả chay đem xắt hạt lựu.

- Bắp cải rửa sạch và thái sợi nhỏ.

dau hu bao bo1jpg0
Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến tiếp

Bước 2: Làm phần nhân đậu hũ bao bố:

Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo phi thơm hành boaro rồi cho các nguyên liệu rau củ và chả chay vào xào, đảo đều tay. Nêm thêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng  tiêu. Khi thấy rau củ chín sơ, cho phần ruột đậu hũ vào trộn đều trong khoảng 3 phút rồi cho ra tô riêng.

Bước 3: Nhồi phần nhân đã chế biến vào bên trong vỏ đậu hũ đã chiên ban đầu rồi dùng cọng hẹ cột lại nhẹ tay cho đẹp mắt.

dau hu bao bo1jpg05
Cho nhân vào bên trong vỏ đầu rồi đun cùng nước sốt khoảng 5 phút để đậu hũ bao bố ngấm gia vị

Bước 4: Hòa tan 1 chén nước lọc, 1 muỗng dầu hào chay, 2 muỗng nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tương ớt rồi khuấy đều. Tiếp theo cho lên bếp đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, cho thêm ½ muỗng bột năng vào, khuấy đều để tạo hỗn hợp sền sệt. Cho dầu mè vào đảo đều, cuối cùng cho đậu hũ bao bố vào đun với nước sốt khoảng 5 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Đây sẽ là món chay giúp cả nhà bạn đổi khẩu vị và ăn cơm ngon miệng hơn. Hãy thử ngay công thức này nhé!

Chúc bạn chế biến thành công món ngon này!

Yeutre.vn (tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất