Cách làm chả cốm dai ngon đúng vị ẩm thực miền Bắc

Ẩm thực miền Bắc nổi tiếng với các món ăn mang đậm hồn dân tộc. Vào những ngày đầu thu này, hương cốm thoảng dịu khắp ngõ ngách bỗng khiến người ta hóa thèm món chả cốm dai ngon của xứ kinh kỳ.

banner ads
cha com 1
Chả cốm thơm ngon cho mùa thu thêm phần thi vị

Để chuẩn bị cho món chả cốm thơm bùi và dai ngon đúng vị miền Bắc, bạn cần các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cho món chả cốm

cha com 2
Nguyên liệu cần cho món chả cốm

- 300g thịt xay

- 1/2 bát cốm khô rửa qua cho sạch

- 1 muỗng canh bột năng

- 1 quả trứng gà

- Giai vị: đường, hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu và hành khô

Cách làm chả cốm

cha com 3
Xay thịt nhuyễn với hành và bột năng

Bước 1: Cho hành khô, thịt xay và bột năng vào máy, xay nhuyễn

cha com 4
Trộn thịt với cốm và trứng

Bước 2: Cho thịt đã xay ra mâm, sau đó trộn thêm cốm, trứng gà và nhào thật đều

cha com 5
Ép chả thành miếng dẹt

Bước 3: Đổ dầu vào chảo sâu lòng và đun sôi. Trong lúc đợi dầu sôi, vo thịt xay đã trộn với cốm lại thành viên tròn và cán dẹt trên lòng bàn tay. Nếu sợ dính, hãy thoa tay trước với ít dầu ăn nhé!

cha com 7
Chiên chả vàng đều

Bước 4: Thả từng miếng chả cho vào chảo dầu và chiên vàng đều hai mặt.

cha com 1
Cắt chả thành miếng dài và thưởng thức

Bước 5: Gắp chả cốm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu và cắt thành miếng dày.

Chả cốm dai ngon lại thơm và dẻo. Đây chắc hẳn là món ăn thú vị nhất mà bạn có thể cùng gia đình thưởng thức trong những ngày thu chớm như thế này.

Chúc các mẹ thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI