Cách làm cá trê kho gừng thơm ngon cho ngày đông ấm bụng
Cá trê kho gừng với vị ngon bùi của cá trê và mùi thơm hấp dẫn của gừng sẽ làm bữa cơm ngày đông của gia đình bạn thêm ấm cúng. Đặc biệt, món ăn này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có tác dụng làm ấm bụng và giải cảm. Do đó, trong những ngày tiết trời chuyển lạnh, bạn đừng quên làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé.
Nguyên liệu: - Cá trê vàng: 400g - Gừng non: 30g - Hành lá: 1 cây - Bột gạo: 1 muỗng - Ớt hiểm: 2 trái - Hành tím - Nước màu, đường, tiêu, muối, dầu điều, nước màu, bột ngọt Cách thực hiện: Bước1: Bạn đem gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi chia làm 2 phần, 1 phần cắt lát mỏng còn 1 phần thái chỉ. Hành tím, hành lá, ớt hiểm bạn đem rửa sạch, sau đó đối với hành tím thì băm nhuyễn, hành lá thì băm nhỏ còn ớt hiểm thì đập dập. Bước 2: Cá trê rửa sạch với nước và một chút muối, cắt bỏ cục máu tanh ở hai bên ngạnh cá rồi chia thành từng khúc dày khoảng 2cm. Sau đó, bạn ướp cá trê với 1 muỗng hành tím băm, ½ muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và gừng cắt lát, để trong khoảng 15 phút để cá thấm đều gia vị. Bước 3: Bắc nồi đất lên bếp (nếu không có nồi đất bạn có thể dùng nồi thường nhưng dùng nồi đất sẽ làm món cá thơm ngon hơn), cho 2 muỗng dầu điều vào, xếp cá lên trên rồi đun cá với lửa to. Cho đến khi thịt cá săn lại thì bạn cho thêm 1 chén nhỏ nước lạnh vào và vặn nhỏ lửa xuống. Bước 4: Bạn tiếp tục kho cá với lửa nhỏ cho đến khi cá chín và thấm đều hết gia vị. Sau đó, bạn hòa bột gạo với một chút nước rồi đổ vào nồi cá kho để cá có độ sánh nhất định. Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt bếp, rắc một chút tiêu, gừng thái chỉ và một chút hành lá cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. Món cá trê kho gừng sau khi hoàn thành vừa có màu nâu vàng bóng đẹp mắt, lại vừa đưa mùi thơm của gừng tươi nên rất kích thích vị giác người ăn. Chúc bạn và gia đình sẽ có một món cá trê kho gừng thật ngon vào những ngày se lạnh này nhé! Yeutre.vn (Tổng hợp).