Nguyên liệu:
- Thịt bò mềm: 300g
- Hành tây: ½ củ
- Tỏi khô: ½ củ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Đậu phộng rang giã nhỏ, ngò rí
- Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao
Cách thực hiện:
Bước 1: Hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Ớt sừng rửa sạch, xắt đôi để bỏ hạt rồi cũng thái lát hoặc thái chỉ. Đối với hành và tỏi khô sau khi bóc vỏ, rửa sạch thì bạn đem băm nhuyễn. Ngò rí thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Thịt bò mua về bạn cắt bỏ gân, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Để món ăn thêm ngon, bạn có thể dùng búa nhôm dần thịt cho mềm trước khi chế biến. Sau đó, bạn ướp thịt với một chút nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu và hành, tỏi băm nhỏ trong khoảng 1 tiếng để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm với một chút dầu ăn rồi cho hành tây và ớt thái lát vào đảo đều. Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào thật nhanh tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm một chút nước lọc để đun với lửa to. Sau đó, bạn hòa bột đao với nước lọc rồi cho vào chảo, đun đến khi thịt bò sánh lại là được. Cuối cùng, bạn múc món ăn ra đĩa, trang trí với một chút đậu phộng rang giã nhỏ, tiêu, ớt thái lát và ngò rí lên trên.
Không quá cầu kỳ, cũng không cần quá nhiều thời gian để thực hiện nhưng vẫn đảm bảo hấp dẫn và thơm ngon là ưu điểm của món bò xào lăn. Chúc các bạn luôn làm món ăn này thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp).