Cách làm bò xào lăn tuyệt ngon, ăn xong vẫn thèm

Bò xào lăn không chỉ là một món ăn lý tưởng trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn mà đây còn là món ăn nhậu không thể thiếu dành cho các đức lang quân. Do đó, bất kỳ chị em nội trợ nào cũng cần biết công thức làm món ăn hấp dẫn này.

banner ads
bo xao lan
Bò xào lăn là món ăn nhậu yêu thích của các đức lang quân

Nguyên liệu:

- Thịt bò mềm: 300g

- Hành tây: ½ củ

- Tỏi khô: ½ củ

- Hành khô: 1 củ

- Ớt sừng: 1 trái

- Đậu phộng rang giã nhỏ, ngò rí

- Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao

Cách thực hiện:

bo xao lan 1
Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát

Bước 1: Hành tây bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Ớt sừng rửa sạch, xắt đôi để bỏ hạt rồi cũng thái lát hoặc thái chỉ. Đối với hành và tỏi khô sau khi bóc vỏ, rửa sạch thì bạn đem băm nhuyễn. Ngò rí thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ráo.

bo xao lan 2
Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 1 tiếng

Bước 2: Thịt bò mua về bạn cắt bỏ gân, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Để món ăn thêm ngon, bạn có thể dùng búa nhôm dần thịt cho mềm trước khi chế biến. Sau đó, bạn ướp thịt với một chút nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu và hành, tỏi băm nhỏ trong khoảng 1 tiếng để thịt bò ngấm gia vị.

bo xao lan 3
Trang trí món ăn với đậu phộng, tiêu, ngò rí và ớt thái lát

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm với một chút dầu ăn rồi cho hành tây và ớt thái lát vào đảo đều. Tiếp đến, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào thật nhanh tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm một chút nước lọc để đun với lửa to. Sau đó, bạn hòa bột đao với nước lọc rồi cho vào chảo, đun đến khi thịt bò sánh lại là được. Cuối cùng, bạn múc món ăn ra đĩa, trang trí với một chút đậu phộng rang giã nhỏ, tiêu, ớt thái lát và ngò rí lên trên.

Không quá cầu kỳ, cũng không cần quá nhiều thời gian để thực hiện nhưng vẫn đảm bảo hấp dẫn và thơm ngon là ưu điểm của món bò xào lăn. Chúc các bạn luôn làm món ăn này thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp).

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI