Dưới đây là hướng dẫn cách làm món đậu bắp xào tỏi.
Nguyên liệu làm đậu bắp xào tỏi:
- 400g đậu bắp, nên chọn loại có màu xanh non, trái thuôn dài, đều nhau
- 1 củ tỏi
- 5 trái ớt sừng
- Gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu bắp rửa sạch với nước muối loãng, cắt bỏ cuống, chẻ làm đôi rồi chần sơ qua với nước sôi đã pha muối. Cách làm này giúp đậu bắp xào ít bị nhớt, nhanh chín hơn và giữ được màu xanh đẹp mắt.
- Tỏi bóc vỏ làm sạch, băm nhuyễn.
- Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch và thái lát mỏng.
Bước 2: Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi và ½ ớt thái lát băm nhuyễn. Sau đó cho đậu bắp vào xào, đảo nhanh tay, để lửa lớn rồi nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng tiêu sao cho vừa khẩu vị.
Bước 3: Xào đậu bắp thêm khoảng 3 phút nữa rồi rưới nhẹ 1 muỗng dầu ăn đều lên món xào, giúp món ăn bóng bẩy, hấp dẫn, sau đó tắt bếp. Chú ý, món ăn này chỉ nên xào vừa chín tới, nếu xào quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn và ngon của đậu bắp.
Đậu bắp xào tỏi nên ăn ngay lúc nóng sẽ thưởng thức hết vị thơm, ngon của món ăn. Bạn có thế ăn kèm với nước mắm ớt thái lát, giúp món ăn thêm phần đậm đà ngon miệng hơn.
Chúc bạn chế biến thành công món đầu bắp xào tỏi!
Yeutre.vn (tổng hợp)