Các xu hướng trang trí hoa cưới nổi bật trong năm 2016

Sự kết hợp hài hòa giữa phong cách cá nhân và các yếu tố đơn giản sẽ là nền tảng cho xu hướng trang trí hoa cưới tuyệt đẹp trong năm 2016.

46514-hoa-cuoi-3.jpg

Hoa cưới năm 2016 theo xu hướng đơn giản hóa

Cùng với xu hướng nhấn mạnh cá tính riêng của chủ nhân bữa tiệc trong cách tổ chức đám cưới, xu hướng trang trí hoa cưới trong năm 2016 cũng đề cao tính mộc mạc và giản dị để tôn vinh các giá trị mang đậm phong cách cá nhân.

Phong cách hoa cưới hoang dã

46513-hoa-cuoi-2.jpg

Phong cách hoang dại với các bình hoa được cắm tự do với nhiều loại hoa đủ mọi kích cỡ

Chỉ cần chọn những đóa hoa tươi nhất, bất kể là loại hoa nào bạn sẽ có thể tạo nên bất cứ điều gì mình muốn. Một số cô dâu có thể thích phong cách hoang dại với các bình hoa được cắm tự do với nhiều loại hoa đủ mọi kích cỡ và thậm chí có thể kết hợp với bất cứ sắc màu nào khác. Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng những dải dây gai để tạo thành một điểm nhấn ấn tượng cho bó hoa cưới của mình.

Hoa cùng tông màu

Rất nhiều hoa với cùng một tông màu nhưng thay đổi theo sắc độ sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tạo ra các hiệu ứng đồ họa tuyệt vời khi trang trí hoa cưới. Bạn có thể hỏi những người bán hoa để có thể chọn và đặt hàng từ 3-5 loại hoa khác nhau nhưng cùng màu. Các sắc độ của nhau sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra hiệu ứng ombre như mong đợi. Nếu muốn tạo ra không gian lãng mạn, bạn có thể đi theo trật tự giảm dần hay tăng dần của các sắc độ. Nhưng nếu muốn tạo ra không gian vui nhộn và tươi trẻ, bạn có thể chọn màu neon siêu sống động hoặc màu sắc nổi bật bất kỳ.

Thêm trái cây hoặc thảo mộc như một yếu tố trang trí

Một vài hạt hạt cà phê và các loại thảo mộc có hương thơm đặc trưng được sắp đặt hoặc kết chung với các giỏ hoa, chậu hoa trang trí trên bàn tiệc cưới, ghế ngồi hoặc trên đĩa thức ăn chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Chúng không chỉ giúp bữa tiệc cưới thêm tỏa hương mà còn mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời cho các vị khách tham dự.

Không nhất thiết phải là hoa

Các loại cây trồng trong chậu, các loài xương rồng, những cành dương xỉ, hoa oải hương và cả những loại lá dùng để trang trí như mộc lan hay cây thu hải đường… tất cả đều có thể thay thế hoa trở thành yếu tố trang trí đậm phong cách cá nhân. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những loại cây trồng có hoa như hoa mộc qua hoặc hoa anh đào để mặc sức sáng tạo theo ý muốn. Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm ngân sách và tạo nên không gian lấp lánh, bạn cũng có thể sử dụng hoa giấy để thay thế cho hoa tươi.

Không phải lúc nào cũng giống nhau

46512-hoa-cuoi-1.jpg

Đôi khi sự phá cách và pha trộn ngẫu hứng sẽ giúp bạn ghi khắc dấu ấn cá nhân một cách mạnh mẽ nhất

Với mỗi ý tưởng trang trí hoa cưới dù trên bàn ăn hay bàn tiếp khách, bạn đều có thể tạo nên sự khác biệt bằng cách phá vỡ tính đồng bộ. Không nhất thiết tất cả phải giống nhau hoàn toàn mới có thể tạo nên sự trang trọng. Đôi khi sự phá cách và pha trộn ngẫu hứng sẽ giúp bạn ghi khắc dấu ấn cá nhân một cách mạnh mẽ nhất.

Hy vọng những xu hướng hoa cưới tuyệt vời như thế này sẽ nằm trong kế hoạch đám cưới trong năm tới này nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI