Các vị trí cấm kỵ đặt thùng rác trong nhà, nơi làm việc để tránh vận rủi

Dù thùng rác ít được xem trọng vì chỉ dùng để chứa đồ bỏ đi, thế nhưng vị trí đặt chúng lại ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy của gia chủ.

Thùng rác lớn nhỏ ra sao, nên đặt ở vị trí nào đều cần được dùng chính xác để không gây ra các tác động tiêu cực. Do đó, bạn đừng đặt thùng rác tùy tiện nhé, dưới đây là những lưu ý.

Vị trí chính xác để đặt thùng rác

Có bốn vị trí được xem như “kho” hay nơi “lá rụng về cội”, đây cũng là các vị trí nên tập trung rác thải về.

51273-1.jpg

Đặt thùng rác đúng vị trí để tránh kỵ phong thủy.

Các vị trí đó gồm: Đông Nam lệch về Đông, Tây Bắc lệch về Tây, Đông Bắc lệch về Bắc, Tây Nam lệch về Nam.

Bạn nên đặt thùng rác tại các vị trí này để tránh xui rủi.

Vị trí đặt thùng rác nếu không xác định được phương hướng

Nếu bạn không xác định được phương hướng thì nên đặt thùng rác ở những điểm “khuất mắt thì không xấu”, tức là những vị trí mà không nhìn thấy được.

Nếu không gian không có những góc khuất để đặt thùng rác thì bạn nên mua các thùng rác cách điệu sao cho cảm giác nhìn từ xa không nhận ra nó là thùng rác.

Số thùng rác nên có trong phòng lớn

Số lượng thùng rác nên càng ít càng tốt dù là bạn dùng chúng trong phòng làm việc hay ở nhà. Dù phòng có lớn cỡ nào thì tốt nhất vẫn nên có một cái thùng rác mà thôi.

Việc có nhiều thùng rác trong phòng khiến khí xấu tăng cao và gây ra vận xấu cho chính gia chủ.

51272-12.jpg

Không nên đặt quá nhiều thùng rác trong phòng.

Thùng rác nên to hay nhỏ

Quan niệm rằng thùng rác càng to thì sẽ càng tốt vì chúng chứa được nhiều rác, thuận tiện cho bạn. Mặc dù điều này nghe có vẻ không hợp lý với những căn phòng nhỏ hay nhà ít người, nhưng đây là cách xử lý của nhà đông người hay phòng quá lớn.

Tuy vậy, về phong thủy, bạn vẫn nên sử dụng các thùng rác cỡ nhỏ hoặc trung và dọn dẹp chúng nhiêu lần để tránh các tác động xấu.

Thùng rác nên có nắp đậy hay không?

Thường có nhiều thùng rác hiện nay được thiết kế không có nắp đậy. Nhưng để tránh bị xung sát khí, thùng rác của bạn nên có nắp đậy cẩn thận. Hơn nữa, nắp đậy cũng giữ cho mùi hôi trong thùng rác không bay ra ngoài.

Nếu mua thùng rác không có nắp đậy thì bạn nên đổ rác thường xuyên và dùng giấy báo hay túi ni lông để đậy chúng tạm thời.

Xử lý các loại rác thải cỡ lớn

Một số loại rác thải cỡ lớn như tủ, bàn ghế, máy giặt đã bị hư hỏng thì khi bán đi, đem vứt hay tặng lại cho ai khác thì bạn cũng cần nên xem ngày và chọn ngày không xung khắc với con giáp của bạn.

Vị trí đặt thùng rác cho người lãnh đạo

Hướng Tây Bắc là hướng đại diện cho vị trí của lãnh đạo trong doanh nghiệp hay phòng ban. Chính vì vậy cần tránh đặt thùng rác ở vị trí này. Bạn có thể đặt chúng lệch một chút sang hướng Tây.

Ví dụ nếu phòng ở hướng Tây Bắc, bàn làm việc ở hướng Đông Tây thì bạn có thể đặt chúng ở cạnh hướng Tây là được.

Những vị trí kỵ đặt thùng rác dành cho phụ nữ

Hai hướng Tây Nam và Đông Nam là hai hướng đại diện cho nữ chủ nhân và trưởng nữ. Chính vì vậy, nếu là nữ thì bạn không nên đặt thùng rác ở vị trí này. Chúng sẽ khiến cho sức khỏe, tình cảm và cả vận thế của bạn bị ảnh hưởng đấy.

Nếu không thể chọn được hướng khác để đặt thùng rác thì bạn có thể đặt thùng rác ở hướng Đông Nam nhưng lệch sang Đông hay hướng Tây Nam nhưng lệch sang Nam.

Vị trí đặt thùng rác cho người giữ chức phó

51271-11.jpg

Bạn có thể lựa nhiều kiểu thùng rác khác nhau để làm đẹp cho không gian.

Nếu bạn là phó giám đốc, phó phòng, con trai thứ… thì hướng Đông Bắc là hướng không nên đặt thùng rác, đây là vị trí đại diện cho bạn.

Đặt thùng rác ở hướng này sẽ khiến bạn dễ gặp người phản phúc trong công ty hoặc dễ gặp con cháu bất hiếu trong gia đình.

Nếu phải đặt ở hướng Đông Bắc thì nên đặt lệch sang hướng Bắc một chút sẽ ổn.

Vị trí đặt thùng rác cho người kinh doanh

Hướng Tây là hướng nên tránh đặt thùng rác của người kinh doanh. Đây là hướng ảnh hưởng đến “miệng” và “thiếu nữ”, do đó nếu đặt thùng rác vị trí này sẽ khiến thành tích của cả đội đi xuống đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI