Các Festivals hoa xuân trên đất Hàn từ tháng 3 - tháng 5 năm 2016

Vào đầu tháng 3, tại Hàn Quốc, một loạt các Festivals mùa xuân được tổ chức trên khắp mọi miền, nơi có những hoạt động đem đến cảm giác thư giãn tuyệt vời trong tiết trời đẹp đẽ.

44503-le-hoi-mua-xuan-1.jpg

Vào đầu tháng 3, tại Hàn Quốc, một loạt các Festivals mùa xuân được tổ chức trên khắp mọi miền

Tiết trời ấm áp hơn không chỉ là tạo điều kiện cho hoa dại nở rộ mà còn mang đến cơ hội quý giá cho các gia đình có thêm những khoảng thời gian bên nhau giữa bầu trời rực rỡ sắc màu mùa xuân. Dưới đây là những lễ hội xuân được tổ chức trong năm 2016 tại Hàn Quốc.

Liên hoan quốc tế Maehwa Gwangyang

44504-le-hoi-mua-xuan-2.jpg

 • Thời gian: 18 - 27 tháng 3 năm 2016
 • Địa điểm: Seomjin Village, Gwangyang-si, Jeollanam-do

Đôi nét: Đây là lễ hội hoa xuân phổ biến của người Hàn Quốc kể từ năm 1997. Khi lễ hội bắt đầu, làng Seomjin biến thành nàng tiên tuyệt đẹp dưới sắc màu hoa mơ. Một năm có gần 1,1 triệu lượt người đến đây và có khoảng 700.000 khách tham dự mùa lễ hội.

Liên hoan Sansuyu Gurye

44505-le-hoi-mua-xuan-3.jpg

 • Thời gian: 19 - 27 tháng ba năm 2016
 • Địa điểm: Khu vực suối nước nóng núi Jirisan, Sandong-myeon, Gurye-gun, Jeollanam-do

Đôi nét: Du khách đến đây có thể thưởng thức vẻ đẹp rực rỡ của mùa xuân với những bông hoa anh đào Cornelian vàng. Trong chương trình lễ hội có các hoạt động thú vị như làm rượu trái cây Cornus và rượu gạo Hàn Quốc cùng các buổi biểu diễn, chẳng hạn như pungmulnori (buổi biểu diễn âm nhạc của nông dân), âm nhạc truyền thống Hàn Quốc và pháo sẽ được nổ tưng bừng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội hoa anh đào Hwagae Cherry Blossoms

44506-le-hoi-mua-xuan-4.jpg

 • Thời gian: 1-3 tháng 4, 2016
 • Địa điểm: Khu vực chợ Hwagae, Hadong-gun, Gyeongsangnam-do

Mô tả: Tổ chức vào năm 1993, lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại chợ Hwagae luôn là nơi thu hút nhiều du khách bậc nhất. Hoa anh đào nơi đây chạy dọc theo trục đường 6 cây số từ chợ đến đền Ssanggyesa tạo nên một cảnh tượng tuyệt vời. Người ta tin rằng nếu hai vợ chồng nắm tay đi dưới con đường này sẽ sống cùng nhau đến trọn đời. Vì thế đây cũng là con "đường đám cưới" rất nổi tiếng.

Lễ hội Icheon Baeksa Sansuyu Blossom

44513-le-hoi-mua-xuan28.jpg

 • Thời gian: Đầu tháng tư năm 2016
 • Địa điểm: Dorip-ri, Gyeongsa-ri, Songmal-ri và Baeksa-myeon, Icheon-si, Gyeonggi-do

Đôi nét: Đây là nơi có cây sansuyu hoang dã 100 tuổi nổi tiếng và là vùng đất của cây sansuyu (cho trái Cornus) hàng đầu tại Hàn Quốc. Vào mùa xuân, những bông hoa sansuyu đang nở rộ rợp ngôi làng trong màu vàng rực rỡ. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, một loạt các buổi biểu diễn và hoạt động liên quan đến trái Cornus sẽ được diễn ra sôi nổi.

Lễ hội hoa anh đào Cheongpunghoban Cherry Blossom

44512-le-hoi-mua-xuan-27.jpg

 • Thời gian: Từ đầu đến giữa tháng tư năm 2016
 • Địa điểm: Khu vực hồ Cheongpungho, Cheongpung-myeon, Jecheon-si, Chungcheongbuk-do

Đôi nét: Lễ hội diễn ra dọc theo con đường dài 13 km của Hồ Cheongpungho, nơi hàng ngàn cây anh đào trưởng thành vươn cao, rợp bóng. Các chương trình biểu diễn khác nhau đã được diễn tập, trong đó có một buổi hòa nhạc trên đường hoa anh đào, chương trình ảo thuật và một cuộc diễu hành lớn. Du khách đến đây cũng có thể đem về một số loại trà thảo dược và thực phẩm làm từ thảo dược là đặc sản của vùng.

Liên hoan Jinhae Gunhangje

44507-le-hoi-mua-xuan-5.jpg

 • Thời gian: Ngày 01 - 10 tháng 4 năm 2016
 • Địa điểm: Jungwon Rotary, Jinhae-gun, Changwon-si, Gyeongsangnam-do

Đôi nét: Lễ hội này diễn ra đúng vào lúc những cây anh đào đang nở rộ. Hàng năm, lễ hội thu hút hơn 2 triệu khách du lịch. Họ được chào đón bởi những cơn mưa cánh hoa anh đào khi đi trên con đường hoa. Có rất nhiều sự kiện không thể bỏ qua trong lễ hội, chẳng hạn như Liên hoa âm nhạc quốc tế và lễ hội pháo hoa.

Lễ hội Jeju Cherry Blossom

44510-le-hoi-mua-xuan-25.jpg

44511-le-hoi-mua-xuan-26.jpg

 • Thời gian: Từ ngày 01 - 10 tháng 4 năm 2016
 • Địa điểm: Tỉnh Jeju

Đôi nét: Đây là nơi hoa anh đào nở đầu tiên. Lễ hội có trưng bày các loài hoa bản địa hoang dã cho phép du khách có cơ hội đánh giá các hệ thực vật khác nhau nhưng cũng là duy nhất trong khu vực.

Festival Hoa mùa xuân Yeongdeungpo Yeouido

44508-le-hoi-mua-xuan-6.jpg

 • Thời gian: Ngày 01-ngày 10 tháng 4 năm 2016
 • Địa điểm: Xung quanh khu vực của Yunjung-ro & Yeouido (phía sau tòa nhà Quốc hội Seoul)

Mô tả: Con đường phía sau Tòa nhà Quốc hội, được gọi là Yunjung-ro, có 1.400 cây anh đào. Đây là con đường hoa anh đào nổi tiếng nhất tại Seoul. Du khách có thể đi dạo dọc theo sông Hangang để đi qua một đường hầm gồm những cây anh đào hùng vĩ. Ngoài ra còn có các buổi biểu diễn văn hóa đường phố, triển lãm hoa và triển lãm ảnh.

Festival hoa Tulip Taean

44509-le-hoi-mua-xuan-7.jpg

 • Thời gian: 16 tháng tư - 05 tháng 5 năm 2016
 • Địa điểm: Sinon-ri, Nam-myeon, Taean-gun, Chungcheongnam-do; Nature World

Đôi nét: Được chọn là 1 trong 5 lễ hội hoa tulip lớn nhất thế giới, Festival hoa Tulip Taean giới thiệu khoảng 1,2 triệu hoa tulip của 300 loài khác nhau. Du khách có thể nhìn thấy hoa tulip trong giai đoạn phát triển khác nhau nhờ hệ thống tiên tiến của Hà Lan. Ngoài hoa tulip, du khách có thể chiêm ngưỡng nhiều giống hoa mùa xuân đặc biệt khác của thế giới.

Mong rằng các Festivals hoa xuân trên đất Hàn năm nay sẽ cho bạn niềm hứng thú để du xuân đầu năm mới nhé!

Yeutre.vn

Nguồn: Visitkorea

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI