Các điểm du lịch trong và ngoài nước hấp dẫn được nhiều người chọn đến trong dịp Tết 2017

Nếu bạn muốn đi du lịch dịp Tết, những điểm du lịch hấp dẫn được nhiều người chọn dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Các điểm du lịch Tết ở trong nước

Miền Bắc

Thời tiết se se lạnh trong những ngày Tết miền Bắc rất thích hợp để đi du ngoạn.

Với 7 ngày nghỉ Tết bạn có thể đi đến hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng ở khu vực này. Những địa điểm hấp dẫn thu hút nhiều người như: Hà Nội – Hạ Long – Ninh Bình – Sapa. Các điểm du lịch ở Tây Bắc hay Đông Bắc cũng là một gợi ý cho bạn.

2
Các điểm du lịch miền Bắc

Miền Trung, Tây Nguyên

Thời tiết ở miền Trung trong dịp Tết cũng se lạnh, có nắng nhẹ và thỉnh thoảng có chút mưa Xuân. Những địa điểm thu hút mọi người là các vùng đất có nhiều chùa chiền nổi tiếng.

Bạn có thể chọn các điểm đến như: Phan Thiết – Nha Trang – Phú Yên – Quy Nhơn – Đà Lạt hoặc Buôn Mê Thuột – Pleiku – KonTum hay dọc con đường di sản miền Trung: Hội An – Đà Nẵng – Huế – Quảng Bình.

Trong dịp Tết cũng có một số lễ hội dân gian hay các hoạt động văn hóa văn nghệ được tổ chức tại các địa phương này.

3
Hội An ấn tượng

Miền Nam

Không khí ngày Tết ở miền Nam thường chỉ rộn ràng trước Tết và nhanh chóng trở lại như bình thường sau khi hết 3 ngày đầu năm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trải nghiệm sống nước miền Tây với 13 tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long trong dịp Tết của mình.

Các điểm du lịch Tết ở nước ngoài

Các tour du lịch nước ngoài ngày càng thu hút nhiều người hơn trong các dịp nghỉ dài ngày. Những quốc gia sau là điểm đến được nhiều người lựa chọn:

Du lịch Campuchia – Thái Lan

Đây là điểm du lịch phổ biến nhất vì thuận tiện đường đi lại cũng như chi phí tương đối. Bạn có thể đi bằng cả đường bộ lẫn đường hàng không khi chọn địa điểm du lịch này nhé.

Singapore – Malaysia

Nếu kết hợp cung đường du lịch này bạn có thể thăm các địa điểm như: đảo quốc sư tử Singapore, Johor Bahru, Malacca (Melaka), Kuala Lumpur,…  Ngoài ra cao nguyên Cameron hay Penang tại Malaysia cũng là địa điểm hấp dẫn thu hút nhiều người đến để khám phá.

1
Du lịch nước ngoài ngày Tết ngày càng được nhiều người ưa thích

Đài Loan

Việc xin visa dễ dàng hơn giúp cho tour du lịch đến vùng đất này ngày càng phát triển. Không chỉ riêng Đài Loan bạn còn có thể kết hợp để khám phá thêm Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng.

Hàn Quốc

Đất nước của các mỹ nam này luôn thu hút rất nhiều cô gái muốn đến một lần để tận mắt chiêm ngưỡng. Các địa điểm hấp dẫn người du lịch thường chọn khi đến Hàn là Seoul, Busan hay dảo Jeju.

Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản với nền văn hóa độc đáo cũng tạo sức hút khó cưỡng đối với nhiều người. Chính vì vậy mà Nhật Bản cũng là một trong những điểm du lịch ngày đầu năm được nhiều người lựa chọn. Các cung được ưa chuộng khi đến xứ sở hoa anh đào là Tokyo – Oasaka. Một số người còn kết hợp đi du lịch Nhật Bản – Đài Loan để tận dụng hành trình.

Một số điểm đến du lịch nước ngoài hấp dẫn khác: Indonesia, Mynamar, Lào – Thái,….

Kinh nghiệm khi đi du lịch Tết

- Nếu bạn có ý định đi du lịch trong ngày Tết thì hãy đặt trước vé tàu xe, máy bay để đảm bảo có vé và có giá cả tốt nhất nhé. Vé mua trực tiếp trong hay cận ngày Tết sẽ rất đắt đỏ đấy.

- Việc đặt phòng khách sạn tại địa phương muốn đến cũng cần thiết.

- Bạn nên bắt đầu đến nơi du lịch trước và ở lại sau Tết một vài ngày để có thể cảm nhận rõ ràng hơn không khí đặc biệt của những ngày đầu năm tại địa phương.

- Nếu đi du lịch nước ngoài thì đừng bỏ qua các khu phố China Town để cảm nhận rõ rệt không khí ngày Tết nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI