Các cách trừ tà hiệu quả nhất định bạn nên biết

Cách trừ tà hiệu quả bạn đã từng khi nào nghĩ đến? Hiện tượng tâm linh liên tục xuất hiện thường làm con người sợ hãi. Về lâu dài, tâm lý và sức khỏe đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đâu là cách trừ tà ma giúp chúng ta thoát khỏi sự “càn quấy” của các nhân vật bí ẩn. Mời bạn cùng Yeutre.vn khám phá xem nhé!

banner ads
cách trừ tà hiệu quả
Những cách trừ tà hiệu quả giúp bạn luôn an toàn. Nguồn ảnh: Internet

1. Cách nhận biết tà khí xung quanh

Trước khi bàn về cách trừ ta hiệu quả, bạn cần đảm bảo hiện tượng “ma ám” không phải do “thần hồn nát thần tính” mà thành. Để biết nơi mình ở có tà ma hay không, bạn có thể kiểm tra các dấu hiệu nhận biết. Đó là:

 • Nhiệt độ thay đổi bất thường: Phòng đang nóng mà nhiệt độ giảm mạnh bất thường dù thời tiết bên ngoài không giảm. Lúc này, rất có thể đã có một ai đó bước vào căn nhà của bạn mà bạn không thấy.
 • Chó sủa nhiều: Theo quan điểm dân gian, chó sủa bất thường có thể báo hiệu cho việc có xuất hiện ma quanh đó. Người ta thường bảo “chó sủa 1 tiếng là ma, 3 tiếng là người” nên hãy cẩn thận trong trường hợp này.
 • Tồn tại những cái bóng lạ: Sự xuất hiện của cái bóng lạ đôi khi cũng báo hiệu cho việc “người đã khuất ghé thăm”. Do đó, khi thấy hiện tượng này thì bạn cũng cần cẩn thận.
nhận biết tà khí xung quanh
Bạn cần cẩn thận khi có những bóng lạ xung quanh mình. Nguồn ảnh: Internet
 • Tiếng động lạ: Nhiều người cho rằng nhà có ma thường có những tiếng động lạ như tiếng bước chân, vặn cửa, thì thầm, tiếng khóc. Họ nghĩ rằng những oan hồn vốn ẩn nấp trong căn nhà vẫn đang sinh hoạt ở trong đó.
 • Đôi khi, người ta còn thấy các hiện tượng thực hơn. Đó là thấy ma, bị ma dẫn đường, bị bóng đè… Lúc này, hãy tìm những cách có thể trừ tà ma hiệu quả để bảo đảm sự an toàn cho mình.

2. Các cách trừ tà hiệu quả nhất

Để yên tâm sinh sống và làm việc, con người đã áp dụng nhiều cách trừ tà hiệu quả. Trong đó, nổi bật nhất là:

2.1. Mang theo người những vật có ý nghĩa tâm linh

Nhiều người tin rằng những hình tượng Phật, Chúa có thể che chở cho mình an toàn. Chính vì vậy, họ thường mang theo người các hình tượng tôn giáo đã được chú niệm, làm phép. Dù có hiệu quả hay không thì những hình tượng này cũng giúp con người cảm thấy an tâm hơn. Tùy theo việc bạn đang theo tôn giáo nào, bạn có thể mang theo mình những hình tượng mà trong tôn giáo của mình có thể trừ tà khí. 

vật có ý nghĩa tâm linh
Mang theo người những vật có ý nghĩa tâm linh giúp bạn yên tâm hơn. Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý, theo quan điểm của Phật giáo hoặc một số tôn giáo khác, bạn không nên mang hình tượng Phật khi thực hiện một số sinh hoạt cá nhân. Hãy giữ gìn và giữ lòng tôn kính!

2.2. Mang theo người những vật dụng có thể trừ tà

Cách trừ tà ma với những vật dụng cụ thể được sử dụng thường xuyên hơn. Các loại vật dụng có hiệu quả trừ tà là:

 • Tỏi: Đây là vật trừ tà trong dân gian phổ biến nhất. Người ta thường dùng 81 tép tỏi tương ứng với 81 vị thần bảo hộ.
tỏi
Tỏi là loại củ thường xuyên được sử dụng để trừ tà. Nguồn ảnh: Internet
 • Cành dâu: Tương truyền, nếu bị ma nhập thì chỉ cần quất cành dâu vào người thì ma sẽ rời đi. Chính vì thế, người ta thường mang theo cành dâu bên mình để trừ tà.
 • Đậu xanh: Khi đi đám ma hoặc đi xa, mọi người thường cho vài hạt đậu xanh vào túi. Mục đích của việc làm này là trừ tà ma.
 • Bùa ngũ sắc: Trẻ em thường được đeo loại bùa này trước khi ra đường để tránh bị ma quỷ càn quấy.
 • Trang sức bạc: Đây cũng là một trong những vật dụng thường được mang theo bên người để tránh ma quỷ. Bạn có thể dùng dây chuyền, lắc chân hoặc lắc tay được đúc từ bạc.
 • Sử dụng các vật phẩm trừ tà : Những vật phẩm được dùng phổ biến là trống đồng mạ vàng, hồ lô phong thủy, sư tử đá. Ngoài ra, nhiều người cũng dùng tượng rồng, cây lá kim hoặc cây xương rồng…

2.3. Cách trừ tà trong nhà ở

Ngoài việc mang các vật dụng trừ tà theo bên mình, mọi người còn áp dụng các cách trừ tà trong nhà ở. Những cách ấy như dưới đây. 

nhà ở
Việc trừ tà trong nhà ở được mọi người quan tâm. Nguồn ảnh: Internet
 • Trồng các loại cây xua đuổi tà ma ngoài sân vườn: 6 loại cây nên trồng là ngải cứu, cây bách, cây đào, cây liễu, cây bạch quả, cây hồ lô.
 • Treo tỏi trước nhà: Bạn treo 81 tép tỏi vào trước cửa để xua đuổi tà ma.
 • Treo gương bát quái trước cửa chính: Đây là cách trừ tà ma hiệu quả mà nhiều người sử dụng. Việc làm này giúp ngăn chặn không cho các hồn ma bước qua cửa để vào nhà.
 • Che hết gương soi hướng vào giường ngủ: Cách trừ tà ma trong phong ngủ này cho phép bạn có một giấc ngủ ngon, không bị quấy phá. Nếu bạn nhìn thấy ma trong gương để bàn, hãy lật úp nó lại và đặt chiếc lược lên trên.
 • Để một đôi dép có 2 chiếc ngược hướng nhau dưới dàn giường: Dân gian cho rằng đây là cách đánh lừa ma quỷ rằng không có ai ở trên giường.
 • Để dao dưới chiếu ở hướng đầu nằm: Đây cũng là một cách mà nhiều người tin rằng giúp ngủ ngon, không gặp ác mộng . Ngoài ra, bạn cũng có thể để vài tép tỏi vào trong gối kê đầu của mình.

3. Những điều cần đặc biệt lưu ý khi trừ tà ma

Thế lực siêu nhiên luôn đầy thần bí và quyền lực. Do đó, để an ổn sống thì khi đuổi tà ma bạn cũng cần lưu ý nhiều điều. Cụ thể dân gian có những mẹo hay mà bạn có thể áp dụng như dưới đây.

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi trừ tà ma
Những điều cần đặc biệt lưu ý khi trừ tà ma. Nguồn ảnh: Internet
 • Nếu đối mặt trực tiếp với “người cõi âm”, bạn đừng tỏ ra sợ hãi. Bên cạnh đó, tuyệt đối đừng có thái độ thách thức. Hãy nhã nhặn và dứt khoát đề nghị họ rời đi.
 • Nếu bạn nhờ tới các thầy trừ tà, hãy chắc chắn rằng họ là chuyên gia trong lĩnh vực đó chứ không phải lừa đảo.
 • Nếu nghe ai đó gọi tên mình dù nhà không có ai thì đừng quay lại. Hãy yên lặng tiến về phía trước như không nghe thấy gì. Đồng thời, hai tay cần nắm chặt để tránh bị dắt đi.

Trên đây là các cách trừ tà hiệu quả nhất định bạn nên biết. Hãy lưu lại để biết phải làm gì khi rơi vào hoàn cảnh nan giải này nhé! Tà ma được xem là một phần của thế giới siêu nhiên huyền bí. Chúng ta không biết rõ thế giới này. Cũng như không thể khẳng định chắc chắn là tà ma không tồn tại hay không quấy phá cuộc sống của một ai đó. Vì thế, Chuyên mục Chăm sóc nhà cửa của Yeutre.vn cho rằng bạn cũng đừng xem nhẹ. Chúng ta cũng không nên coi thường hay tỏ ra thách thức. Hãy giữ thái độ ôn hòa vì cuộc sống bình an của mình, bạn nhé.

Như Nguyễn

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI