Bữa sáng nhanh gọn và dinh dưỡng với nấm mỡ nhồi thịt băm bỏ lò

Nấm mỡ portobello có thớ dày, vị bùi và hơi beo béo. Kết hợp với thịt bằm, phô mai được nướng chín vừa phải sẽ làm thành bữa điểm tâm sáng dinh dưỡng và ngon miệng cho cả nhà.

Xem Video "Cá Nướng Giấy Bạc - Cách Sinh Viên Nấu Ăn"

Nấm portobello bỏ lò ngon tuyệt cho bữa điểm tâm sáng

Để làm bữa sáng nhanh gọn với nấm portobello, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm món nấm portobello bỏ lò

  • 4 nấm portobello
  • 4 nấm nút
  • 2 lát thịt xông khói
  • 1/2 củ hành tây
  • 4 tép tỏi, băm nhỏ
  • 50g vụn phômai Mozzarella
  • 2 muỗng canh nước sốt cà chua
  • Một ít mayonnaise Nhật
  • Muối và tiêu đen để nêm nếm
  • Rau mùi tây băm nhỏ để trang trí

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng đến 180°C. 2. Làm sạch nấm portobello và khoét bỏ bớt ruột bên trong
3. Băm nhỏ hành tây và nấm nút; cắt thịt xông khói thành miếng nhỏ
4. Cho thịt xông khói vào chảo nóng và phi cho đến khi mỡ chảy ra
5. Thêm hành tây vào chảo thịt và xào cho đến khi dậy mùi thơm
6. Thêm nấm nút, tỏi và xào cho đến khi nấm mềm. Sau đó, nêm muối và tiêu đen
7. Tắt bếp, thêm nước sốt cà chua và trộn đều
8. Rắc vào nấm portobello ít muối và tiêu đen
9. Múc phần thịt xào vào khuôn nấm portobello và nén chặt
10. Tưới thêm ít sốt mayonnaise và rắc phô mai mozzarella lên trên cùng
11. Cho nấm portobello vào khay nướng, bọc giấy bạc phủ trên mặt và nướng trong khoảng 10 phút
12. Bỏ lá bạc ra ngoài và nướng cho đến khi phô mai chuyển sang màu nâu vàng
13. Cuối cùng, rắc rau mùi tây băm nhỏ lên trên cùng thưởng thức.

Nhanh gọn, ngon miệng và giàu dinh dưỡng, đó là những gì mà món nấm bỏ lò này có thể đem đến cho bữa sáng của cả nhà. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ngon này nhé!

Yeutre.vn Nguồn: DD

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất