Dưới đây là hướng dẫn cách làm gỏi rong biển cho bạn tham khảo.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 40g rong biển khô
- 100g thịt nạc dăm
- 100g tôm
- 1 trái dưa leo
- 50g đậu phộng rang
- 1 củ cà rốt
- 1 nhúm rau răm
- Gia vị gồm: đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi, hành tím, ớt sừng, giấm gạo lên men
Các bước chế biến món gỏi rong biển:
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu
- Rong biển ngâm nước có pha ít bột năng hoặc nước vo gạo sẽ giúp rong trắng và sạch hơn, vớt ra xả lại thật sạch với nước trắng. Sau đó, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Thịt rửa sạch luộc chín, chú ý cho thêm 1 muỗng hạt nêm và 2 củ hành tím đập dập để thịt đậm đà và thơm. Khi thấy thịt chín cho ra ngâm với nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
- Tôm luộc chín, vớt ra xả nước lạnh rồi bóc vỏ, bỏ đầu đem cắt đôi theo chiều dọc.
- Cà rốt và dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Sau đó, ướp cùng với 2 muỗng đường để trong khoảng 10 phút sẽ giúp cà rốt và dưa leo được giòn, rồi xả sạch lại với nước.
- Rau răm nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ, ớt sừng cắt sợi.
- Đậu phộng rang chín giã nhỏ.
Bước 2: Pha nước trộn gỏi rong biển bao gồm: 5 muỗng giấm gạo lên men, 5 muỗng đường và 5 muỗng nước mắm, khuấy đều tay cho tan đường rồi cho thêm tỏi băm, ớt băm vào.
Bước 3: Cho rong biển, tôm, thịt, dưa leo, cà rốt và rau răm vào tô, trộn đều các nguyên liệu cùng với hỗn hợp nước trộn gỏi đã pha sẵn.
Cho gỏi rong biển ra đĩa, trang trí lên trên món ăn bằng ớt sừng cắt sợi và rắc thêm đậu phộng rang.
Chúc bạn chế biến thành công món ngon này nhé!
Yeutre.vn (tổng hợp).