Bỏ túi bí quyết sử dụng quần chip, áo lót luôn bền

Quần chip là nơi khá lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ. Vì thế, rất cần các bạn gái biết cách bảo quản và giữ vệ sinh đúng cách. Dưới đây là một vài bí quyết bỏ túi cho bạn gái trong chuyện này.

Giặt quần chip khi vừa mua về

22012-do-lot-2.jpg

Giặt giũ và phơi phóng thật cẩn thận trước khi mặc quần áo lót mới mua.

Bạn sẽ giật mình nếu biết mỗi chiếc quần chip khi đến tay bạn đã qua rất nhiều công đoạn may vá, vận chuyển, bảo quản… Chúng sẽ mang theo rất nhiều vi khuẩn đáng sợ. Do vậy, nếu không muốn rước bệnh vào người, tốt nhất hãy giặt giũ và phơi phóng thật cẩn thận trước khi mặc quần áo lót mới mua nhé!

Quần áo lót muốn bền phải giặt bằng tay

Đừng lười quá mức mà thảy luôn quần áo lót vào chiếc máy giặt nháo nhào áo quần nhé! Nếu chọn cách này, quần áo lót của bạn chẳng những không thể sạch sẽ mà còn hỏng rất nhanh. Hơn thế, vi khuẩn từ quần áo lót còn có thể “lấn sân” sang trú ngụ trên những loại áo quần khác khiến bạn phải đau đầu với nhiều bệnh da liễu và những căn bệnh đáng ghét khác.

Giặt quần lót ngay sau khi mặc

22014-do-lot-4.jpg

Với quần lót, bạn cần phải giặt ngay sau khi mặc để đảm bảo vi khuẩn không sinh sôi và vết bẩn bám quá chặt vào từng sớ vải.

Với áo lót, để bảo quản tốt hơn, bạn nên giặt sau 2-3 lần mặc. Thế nhưng, với quần lót, bạn cần phải giặt ngay sau khi mặc để đảm bảo vi khuẩn không sinh sôi và vết bẩn bám quá chặt vào từng sớ vải. Có như vậy, trong những lần mặc sau, vùng kín của bạn mới thực sự thơm tho và đảm bảo an toàn vệ sinh. Ngoài ra, đây cũng là cách để hạn chế vết ố vàng bám dính vốn gây phiền toái cho không ít bạn nữ.

Không giặt đồ lót bằng bột giặt có chất tẩy mạnh

Bột giặt có chất tẩy mạnh sẽ làm phai màu của quần áo lót khiến chúng loang lổ và cũ kỹ rất nhanh. Vì thế, hãy chọn cho những chiếc đồ lót loại xà phòng riêng, không có tính tẩy mạnh để kéo dài thời hạn sử dụng đối với những loại đồ lót đang dùng nhé!

Tránh dùng nước xả vải với đồ lót

“Cô bé” và “vùng núi đôi” của bạn có thể bị kích ứng bởi những loại hương liệu được sử dụng trong các loại nước xả vải tạo mùi bởi làn da của chúng vô cùng nhạy cảm. Đó là lý do vì sao các bác sĩ phụ khoa luôn khuyên các bạn gái hạn chế dùng nước xả vải để ngâm giặt các loại quần áo tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với vùng nhạy cảm của cơ thể người phụ nữ.

Treo nội y ở chỗ khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ

22013-do-lot-1.jpg

Quần áo lót cần được phơi phóng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để diệt bớt vi khuẩn và treo cất ở những nơi khô thoáng.

So với tất cả các loại quần áo, quần áo lót là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với da thịt của những vùng nhạy cảm nhất. Do vậy, nếu không được phơi phóng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để diệt bớt vi khuẩn và treo cất ở những nơi khô thoáng, bạn có thể sẽ bị tấn công bởi những loại vi khuẩn ẩn nấp bên trong các sớ vải do ẩm ướt.

Cất quần áo lót ở một góc riêng

22010-do-lot-3.jpg

Sự tế nhị của bạn gái cũng sẽ thể hiện qua việc bạn cất giữ ra sao với những chiếc đồ lót.

Việc cất giữ quần áo lót trong những ngăn riêng sẽ giúp bạn dễ dàng tiết kiệm được thời gian cho việc tìm kiếm nhất là vào những lúc quá vội. Đặc biệt, giữ riêng những loại đồ nhỏ như thế này cũng sẽ giúp chúng giữ được hương thơm cần thiết. Mặc khác, sự tế nhị của bạn gái cũng sẽ thể hiện qua việc bạn cất giữ ra sao với những chiếc đồ lót nữa đấy!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI