Bộ sưu tập 10 dụng cụ ăn dặm hoàn hảo cho con yêu

Khi bé chuẩn bị ăn dặm mẹ có thể sắm riêng cho bé một bộ dụng cụ vừa đáng yêu vừa vệ sinh để tạo thêm niềm thích thú khi bé bước vào bữa ăn nhé!

banner ads

1. Yếm ăn

15887-dung-cu-an-dam-7.jpg

Những chiếc yếm ăn nhựa hình thú rất đáng yêu dành cho bé.

Mẹ có thể chọn yếu nhựa để tiện lau rửa và đỡ giây bẩn vào người bé, điều mà yếm vải truyền thống không thể làm được.

Ngoài ra, yếm nhựa còn có nhiều nấc có thể tháo mở thay đổi kích cỡ tùy theo độ tuổi của bé nên rất tiết kiệm. Tuy nhiên, với bé nhỏ, yếm vải có chất liệu thấm hút tốt vẫn là lựa chọn ưu tiên.

2. Bát ăn

Để tránh thức ăn nóng có thể làm biến chất vật liệu của chén, gây ra độc hại, mẹ nên chọn chén sành sứ có khả năng chịu nhiệt. Bên cạnh đó, bát chống đỡ có thể là một gợi ý hay cho mẹ.

Nếu bé đã qua một tuổi, khay ăn ngăn khẩu phần sẽ khiến bé thích thú hơn.

3. Muỗng ăn

15885-dung-cu-an-dam-5.jpg

Muỗng ăn dặm cho bé.

Muỗng làm bằng plastic sẽ phù hợp với nướu bé hơn các loại khác. Khi mua, mẹ hãy chọn loại muỗng cán dài và để ý thêm kích cỡ muỗng sao cho vừa khuôn miệng nhỏ xinh của bé nữa nhé!

4. Bình nước

Tập cho trẻ uống nước bằng bình cũng là một điều nên làm. Do đó, đừng tiếc đầu tư cho bé một chiếc bình vừa xịn, vừa xinh nhé! Nên chọn loại bình có thiết kế van chống sặc, có tay cầm chắc chắn và có thể xoay đổi chiều để bé không làm đổ.

5. Ghế ăn

Ghế gỗ chi phí bao giờ cũng cao hơn nhưng nó sẽ an toàn cho con khi khó có thể ngã đổ. Bạn có thể thắt đai an toàn cho bé khi ngồi vào và điều chỉnh chiều cao phù hợp. Ghế này cũng có thể gập lại gọn gàng khi bạn không dùng. Tuy nhiên, sẽ hơi bất tiện nếu bạn muốn dùng nó khi ra ngoài. Hơn thế, đai an toàn lại chỉ buộc quanh bụng nên bé dễ dàng trèo ra ngoài.

Với ghế nhựa, bạn có thể tháo lắp khay dễ dàng và kết hợp cùng những ghế khác để phù hợp với chiều cao bàn ăn gia đình. Ghế nhẹ nên có thể di chuyển dễ dàng khi ra ngoài.

15884-dung-cu-an-dam-3.jpg

Ghế rung đa năng chỉ dùng cho các bé mới tập ăn ở tư thế nằm.

Ghế rung đa năng chỉ dùng cho các bé mới tập ăn ở tư thế nằm. Ghế có nhạc, có thể rung lắc và có đồ chơi để tạo hứng thú cho bé.

6. Cốc nấu cháo

Bạn nên chọn loại cốc dành riêng vì đa phần những cốc này đều có khả năng chống dính và thể tích vừa đủ cho bữa ăn của bé. Loại cốc này có thể dùng để nấu cháo hoặc cơm nhão đều được. Bạn chỉ việc cho thực phẩm vào cốc và nấu cùng với nồi cơm điện nên sẽ rất tiện.

7. Hộp trữ thức ăn

15886-dung-cu-an-dam-6.jpg

Hộp trữ thức ăn dặm dùng cho tủ đông.

Dành cho mẹ bận rộn để trữ thức ăn cho những lần chế biết tiếp theo. Bộ này gồm nhiều hộp với kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Trường hợp thức ăn không quá nhiều, bạn có thể dùng khay đá hoặc túi bảo quản để trữ.

8. Nồi hấp

Giúp bạn giữ được vitamin trong rau củ quả trong quá trình chế biến.

9. Bộ chế biến thức ăn dặm theo kiểu Nhật

15883-dung-cu-an-dam-2.jpg

Bộ đồ chế biến thức ăn dặm.

Dùng cho mẹ lựa chọn cách ăn dặm của Nhật. Bộ này gồm có: rây, chày, dung cụ mài và bào vụn, muỗng, bát cùng nắp đậy.

10. Máy xay thực phẩm đa năng

Dụng cụ này cho phép bạn xay nhuyễn cùng lúc lượng thực phẩm lớn để trữ đông. Một số mẫu còn có cả cối nhỏ để bạn dùng khi cần.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI