Bộ ảnh xúc động của nữ giảng viên mắc ung thư vú

Cô Lê Thanh Hà, hiện đang công tác tại trường ĐH KHXH&NV Hà Nội đã chia sẻ những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc và những người giúp mình vượt qua căn bệnh ung thư vú.

banner ads

38026-6.jpg

Câu hỏi "điều gì làm mình hạnh phúc?" được cô trả lời rằng: đó là sống có ích với những người thân yêu, giúp con trai trưởng thành khỏe mạnh, trở thành người có kiến thức

Trong bộ ảnh, cô Lê Thanh Hà đã kể về giai đoạn cuộc đời của mình, từ khi mắc căn bệnh, tới khi quyết định mang thai và tiếp tục quay trở lại với công việc giảng dạy. Đồng hành cùng cô trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư vú chính là gia đình yêu thương.

Cô Hà nói có lúc từng ước mình sẽ sống 30 năm, 40 hay 50 năm hay nhiều hơn nữa. Nhưng có lẽ điều đó "chẳng quá quan trọng nữa bởi có người sống đến hết cuộc đời vẫn buồn đau và tiếc nuối vì đã không làm và không dám làm điều mình muốn", cô chia sẻ.

Câu hỏi "điều gì làm mình hạnh phúc?" được cô trả lời rằng: đó là sống có ích với những người thân yêu, giúp con trai trưởng thành khỏe mạnh, trở thành người có kiến thức, biết khám phá và yêu cuộc sống. TTO giới thiệu bộ ảnh của cô Lê Thanh Hà đến quý độc giả:

38021-1.jpg

"Năm điều trị đầu tiên, trải qua 2 lần mổ, 6 lần truyền hóa chất và 32 lần xạ trị trong khoảng thời gian mang thai. Hóa chất làm cho mình rụng tóc, rụng lông mày, lông mi và không ăn được. Có những lúc cảm thấy không chịu nổi. Mình nghĩ mình không thể để bản thân rơi vào tuyệt vọng được, chí ít khi còn sống thì phải có cảm giác thật sự là sống, tận hưởng và có niềm vui chứ?

38022-2.jpg

Bệnh nhân ung thư vú được khuyên không nên có con, vì việc sinh con sẽ thúc đẩy bệnh tái phát. Trong trường hợp đã điều trị hoá chất và xạ trị, người ta không dám chắc là tồn dư ảnh hưởng của thuốc không làm hại đến thai nhi. Nghĩa là tồn tại mối nguy hiểm cho cả mẹ và con… Nhưng cuộc sống luôn không theo ý mình sắp đặt. Khi có thai, mọi thứ thật đặc biệt! Cậu bé này đã được sinh ra vào ngày 24-5-2007, sau hơn 3 năm kể từ ngày mình nhận chẩn đoán mắc ung thư vú.

38023-3.jpg

Khi nhìn thấy bạn ấy, xinh xắn và tròn xoe, khỏe mạnh - cảm giác thật không thể tả nổi. Mình thấy cuộc sống giờ thật có ý nghĩa.

38024-4.jpg

Mình biết ơn người chồng của mình vô cùng! Khi anh ấy xuất hiện, anh ý chỉ nói đúng một câu: “Ừ, có bệnh thì chữa thôi, có sao đâu nhỉ?". Anh ấy dạy cho mình cách đối mặt với những lo lắng và sợ hãi.

38025-5.jpg

Trong 11 năm trải qua đủ các loại bệnh tật, cũng có khoảng dừng, khoảng chờ để thẩm thấu tất cả sự ngoái lại, và cũng có sự thay đổi cuộc sống, biến động về tâm lý, mình thấy rằng mình nhận thấy được ở cuộc sống là mình yêu quý tất cả mọi thứ xung quanh hơn.

38026-6.jpg

Từ khi ốm, mình đã học đươc cách cởi mở tấm lòng với mọi người, sống tốt đẹp và luôn biết yêu thương.Mình nhận ra đây là một mặt tích cực của bệnh tật và nhờ vậy, mình thấy thanh thản và dễ chịu hơn. Và đến thời điểm này thì mình cũng đã làm mọi thứ tốt nhất trong khả năng mình có thể cho con, cho gia đình và cho cuộc sống của mình. Để cho có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mình sẽ cảm giác thanh thản và nhẹ nhõm.

Theo TTO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI