Biến tấu 5 loại nước ép ngon nhất bổ sung dưỡng chất tốt nhất cho trẻ trong ngày tết

Ngày 07/01/2017 16:30 PM (GMT+7)

Nước ép trái cây được coi là thức uống thơm ngon, giàu dinh dưỡng và giải nhiệt cho trẻ trong ngày tết. Để trẻ yêu thích loại nước uống này, mẹ hãy biến tấu thêm nhiều hương vị nước ép với nhau nhé.

1. Nước ép cà rốt + mật ong

nuoc-ep-ca-rot

Nước ép cà rốt cho bé ngày tết

Nguyên liệu

- 2 củ cà rốt

- 100ml nước lọc

- 3 muỗng cafe mật ong

Cách làm

- Cà rốt rửa sạch, cắt khúc nhỏ và xay nhuyễn.

- Sau khi xay nhuyễn cà rốt, đem lọc bỏ xác và lấy nước.

- Tiếp mẹ đổ mật ong vào ly nước ép cà rốt khuấy thật đều. Tùy theo sở thích uống ngọt của trẻ mà mẹ có thể cho thêm đường. Tuy nhiên, nếu mẹ muốn tốt cho sức khỏe của trẻ thì nên cho trẻ uống nước ít đường.

2. Nước ép bí đỏ + sữa chua

nuoc-ep-bi-do

Nước ép bí đỏ sữa chua

Nguyên liệu

- 300g bí đỏ

- 1 hộp sữa chua

- 30g đường trắng

- Đá bào

Cách làm

- Bí đỏ đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ để xay nhuyễn.

- Mẹ có thể đổ thêm ít nước và xay bí đỏ cho nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước, bỏ xác.

- Đổ bí đỏ ra ly, sau đó đổ sữa chua vào đánh đều lên. Nếu muốn ngọt hơn có thể cho thêm ít đường.

- Cuối cùng, mẹ cho đá bào lên trên và cho bé uống lạnh.

3. Nước ép dâu tây, chanh

nuoc-ep-dau-tay

Nước ép dâu tây chanh

Nguyên liệu

- 350g dâu tây

- 1 quả chanh

- 250ml nước

- Đường

Cách làm

- Dâu tây đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

- Tiếp cho dâu tây + nước lọc + nước cốt chanh vào xay nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp qua rây, lọc bỏ xác và lấy nước.

- Tùy theo sở thích uống ngọt của trẻ, mẹ có thể cho thêm nhiều hoặc ít đường.

- Cuối cùng, cho một ít đá bào làm lạnh và cho bé thưởng thức.

4. Nước ép cam + mật ong

nuoc-ep-cam

Nước ép cam mật ong

Nguyên liệu

- 2 quả cam lớn

- 2 thìa cafe mật ong

- Đường, đá bào

Cách làm

- Cam đem vắt thành nước và lọc qua rây để bỏ xác.

- Tiếp cho mật ong vào đảo đều. Nếu muốn ngọt hơn thì mẹ có thể cho thêm đường.

- Đổ khoảng 100ml nước lọc và ly cam ép. 

- Cuối cùng cho đá vào vào thưởng thức.

5. Nước ép hỗn hợp táo và lê

nuoc-ep-tao-le

Nước ép hỗn hợp táo và lê

Nguyên liệu

- 2 trái táo

- 2 trái lê

- Đá bào

- Nước

- Đường

Cách làm

- Táo lê đem rửa sạch, bỏ vỏ và cắt miếng nhỏ, đem ngâm với nước muối khoảng 3 - 4 phút để táo lê không thâm đen.

- Sau đó đem táo lê để ráo nước và cho vào máy xay nhuyễn. Mẹ nên xay cùng nước để xay dễ dàng hơn.

- Đem nước táo lê lọc qua rây, bỏ xác lấy nước.

- Cuối cùng cho đường và đá vào và thưởng thức.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

BÀI VIẾT MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến các mẹ (1)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất