Bí quyết tổ chức tiệc chia tay đời độc thân vui vẻ và đáng nhớ

Ở các nước phương Tây, trước khi lên xe hoa, nhiều cô dâu, chú rể tương lai thường tổ chức bữa tiệc nhỏ để chia tay thời độc thân. Mỗi một người đều có thể thả ga vui đùa cùng bạn bè của riêng mình trước khi ngày trọng đại chính thức diễn ra.

Ở Việt Nam, tuy tập tục này không phải là truyền thống nhưng các cô dâu, chú rể hiện nay đã bắt đầu hưởng ứng và đem nét văn hóa độc đáo này vào trong kế hoạch cưới của mình.

Ý nghĩa của tiệc độc thân

18834-tiec-doc-than-1.jpg

Tiệc độc thân dành cho cô dâu có tên là bachelorette party.

Tiệc độc thân dành cho cô dâu và tiệc độc thân dành cho chú rể đều có những tên gọi riêng. Theo đó, với cô dâu, nó có tên là bachelorette party và với chú rể nó được gọi là bachelor party.

Tại các bữa tiệc này các cô dâu chú rể tương lai sẽ có những khoảng trời riêng vùng vẫy và mặc sức vui đùa bên những người bạn thân thiết của mình. Thậm chí, họ còn được phép làm những điều mà sau khi kết hôn họ sẽ không có cơ hội để làm.

Có một quy luật ngầm trong cách tổ chức các bữa tiệc này giữa cô dâu và chú rể đó là cả hai đều không được phép có mặt tại tiệc độc thân của nhau vì sự tôn trọng đối với quyền riêng tư.

18835-tiec-doc-than-2.jpg

Tiệc độc thân dành cho chú rể có tên là bachelor party.

Thông thường, tiệc độc thân diễn ra vào đêm trước ngày cưới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn áp dụng cho chính mình cần cân nhắc về thời gian tổ chức lễ cưới hỏi. Bởi đa phần bố mẹ Việt coi giờ làm lễ đều chọn sáng sớm. Nếu bạn thả ga vui chơi vào đêm hôm trước, chắc chắn bạn sẽ không còn đủ tỉnh táo để trở thành nhân vật chính trong ngày trọng đại nhất đời mình.

Cách tổ chức tiệc độc thân vui vẻ

1. Thời gian

Để tránh mệt mỏi, bạn có thể dịch thời điểm thông lệ của tiệc độc thân lên trước vài ngày, thậm chí một hoặc hai tuần. Điều này sẽ tốt hơn cho bạn khi muốn có thêm thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị chu đáo cho bữa tiệc vào ngày lễ chính thức.

2. Các hình thức tiệc

18833-tiec-doc-than-6.jpg

Nếu bạn đủ điều kiện để vừa lo kinh phí đi lại vừa lo tổ chức tiệc, bạn nên tổ chức hẳn một chuyến du lịch kết hợp.

- Tiệc kết hợp với du lịch: Nếu bạn đủ điều kiện để vừa lo kinh phí đi lại vừa lo tổ chức tiệc, bạn nên tổ chức hẳn một chuyến du lịch kết hợp. Chắc chắn, bạn sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời để nhìn lại hành trình đã qua và ghi lại những kỷ niệm khó quên đối với những người bạn luôn gắn bó và sát cánh bên bạn.

Tuy nhiên, tối đa bạn cũng chỉ nên kéo dài chuyến đi từ 3-4 ngày để giảm một phần chi phí và dành sức cho ngày trọng đại sắp đến. Bạn có thể chọn thăm thú một số quốc gia lân cận Việt Nam hoặc chọn chính một địa điểm du lịch thú vị ngay trong nước.

18836-tiec-doc-than-3.jpg

Đôi khi, một vài địa điểm quen thuộc đối với nhóm bạn của bạn sẽ mang đến sự gợi nhớ sâu sắc cho bữa tiệc độc thân mà bạn muốn tổ chức.

- Chọn nơi để đãi tiệc: Đôi khi, một vài địa điểm quen thuộc đối với nhóm bạn sẽ mang đến sự gợi nhớ sâu sắc cho bữa tiệc độc thân của bạn. Đó có thể là quán quen nhóm thường lui tới, một quán cà phê không thể bỏ sót trong những lần họp mặt nhóm hay thậm chí cả những quán bar. Tại các bữa tiệc này, bạn chỉ cần sự thoải mái, gần gũi là quá đủ để tất cả cùng “quậy tưng”.

- Kết hợp cùng các sự kiện khác: Nếu ngày sinh nhật hay ngày lễ kỷ niệm nào đó của bạn gần với thời điểm đám cưới diễn ra, bạn có thể kết hợp để tổ chức cho mình một bữa tiệc độc thân ấn tượng.

- Chọn nhà làm điểm vui chơi: Không ở đâu bạn cảm thấy thoải mái như ở nhà. Vậy tại sao bạn không thử tổ chức tiệc độc thân ngay tại căn nhà mà bạn cảm thấy thân thương và lưu luyến nhiều kỷ niệm nhất. Hãy cùng tỉ tê cùng nhau một vài câu chuyện cũ, cùng nhau xem một cuốn phim hay, cùng chơi lại những trò chơi thuở bé hay nấu cho nhau những món ăn ngon. Chúng sẽ khiến tất cả mọi người xúc động lắm đấy!

18837-tiec-doc-than-5.jpg

Tổ chức tiệc độc thân tại nhà bao giờ cũng ấm cúng và đầy ắp yêu thương.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều khách hơn, bạn có thể khẳng định dấu ấn của buổi tiệc bằng một món tủ của mình. Trong khi đó, bạn có thể nhờ những bạn thân phụ giúp những công việc khác như mời rượu khách, cùng nhau tổ chức một vài trò chơi tập thể vui nhộn. Đừng quên, trong những bữa tiệc mang ý nghĩa chia tay thế này bạn cần một đôi lời bày tỏ sự biết ơn của mình đối với những người tham dự cũng như bộc bạch tâm sự của mình trước ngày cưới nếu bạn sẵn sàng.

Một bữa tiệc độc thân không chỉ mang đến những phút giây xả hơi thoải mái nhất cho chính bạn mà còn đem đến những thước phim đáng nhớ về một thời độc thân mà có lẽ sau khi lập gia đình rất khó để bạn có thể làm lại được. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn ghi dấu ấn trong lòng bạn bè thân thiết và tỏ bày sự tri ân vì sự hiện diện của họ trong cuộc đời bạn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI