Bí quyết mời đám cưới qua mạng không làm phật lòng khách

Cách bạn gởi thiệp cưới sẽ thể hiện thái độ và tình cảm của bạn đối với các vị khách mời. Thường nếu mời khách lớn tuổi, bố mẹ bạn phải đại diện đi mời. Còn bạn sẽ phụ trách đi mời đồng nghiệp, bạn bè hay những người nhỏ tuổi hơn.

Việc mời cưới này nếu thực hiện không tốt có thể khiến đám cưới mất vui và sứt mẻ tình cảm. Đặc biệt, hiện nay, xu hướng mời cưới qua email hay các trang mạng xã hội như facebook đang manh nha và chứa nhiều chuyện dở khóc dở cười.

Đánh giá tích cực

Một số nhận định từ các bạn trẻ cho rằng mời đám cưới qua facebook đang là xu hướng tất yếu và không nên câu nệ hình thức đưa thiệp mời như cũ. Lý do cho sự ủng hộ này là chúng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công việc và sức lực nữa.

Mời cưới qua internet đang rộ lên như một trào lưu trong giới trẻ.

Hơn nữa, với cách mời này khách mời cũng không cảm thấy quá áp lực khi hứa chắc chắn sẽ đến dự tiệc cưới.

Đánh giá tiêu cực

Thế nhưng, một số khác thì lại đánh giá việc mời cưới qua mail hay facebook cho thấy cô dâu, chú rể thiếu chân thành trong lời mời đối với khách và thiếu xem trọng lễ cưới của chính mình.

Một số nhận xét cho thấy việc mời cưới hời hợt khi thông báo quá đơn giản về lễ cưới kiểu “Ngày… mình cưới, mời mọi người đến dự” và tag một list dài những bạn bè trên facebook. Không chỉ vậy, một số người còn mời tràn lan, không phân biệt được “thân sơ” và thậm chí là mời nhầm, mời sót những người quan trọng thực sự. Điều này có thể gây ra những rạn nứt tình bạn.

Ngoài ra việc mời mọc không kiểm soát như thế còn khiến cho cô dâu chú rể không thể dự trù đúng số khách, gây thừa phí cỗ hoặc sắp xếp không đủ chỗ cho khách mời đến dự gấy phật lòng.

Dù là mời online nhưng bạn cũng cần đầu tư về nội dung và hình thức trang trọng.

Một số gợi ý để việc gửi thiệp cưới qua mạng trang trọng hơn

Với những ưu điểm và khuyết điểm rõ rệt của các mời cưới thông qua mạng internet, cô dâu chú rể nên thận trọng và khéo léo khi sử dụng cách này, tránh gây mất lòng khách mời đến dự ngày vui.

Do đó, nếu bạn muốn thực hiện lời mời qua facebook chẳng hạn thì cần phải đầu tư kỹ lưỡng. Bạn có thể sử dụng thiệp cưới online, đi kèm với ảnh cưới và lời mời trân trọng. Tuy nhiên, cách này bạn chỉ nên áp dụng với các bạn bè trẻ, thân thiết của mình thôi nhé. Ngoài ra, sau khi mời bạn cũng nên gọi điện thoại xác nhận chắc chắn sự tham gia của khách.

Tốt nhất bạn nên gởi cho cá nhân từng người, đừng nên tag nick chung chung trong một tin sẽ khiến khách mời cảm thấy không được trân trọng.

Nếu khách mời là người thường xuyên làm ăn trên email thì bạn cũng có thể gởi mail để mời dự tiệc cưới khi khoảng cách ở quá xa, không tiện đưa thiệp cưới. Tuy nhiên nên dùng địa chỉ mail hay sử dụng trong công việc và chăm chút cho phần nội dung, hình ảnh của bức thư điện tử.

Với khách mời lớn tuổi thì thiệp cưới truyền thống vẫn là tốt nhất.

Bạn cũng cần chú ý nếu khách mời ít sử dụng internet thì không nên mời qua hình thức này.

Trong thư mời điện tử, bạn cũng nên nêu rõ nguyên nhân bạn không thể đến tận nơi gởi thiệp mừng được và mong họ vui lòng cho qua sự bất tiện này. Đồng thời bạn cũng nên khéo léo để hỏi thăm và xác nhận việc họ có chắc chắn đến dự hôn lễ hay không để chuẩn bị tốt nhất.

Bạn cần phải xác định dù là mời cưới online nhưng cũng cần thể hiện sự trân trọng lễ cưới của mình qua ngôn ngữ, hình ảnh bạn dùng để mời khách. Đừng nên làm qua quýt với vài dòng hay vài bức ảnh tung lên mạng xã hội, điều đó có thể khiến bạn tự dưng bị nhiều người mích lòng đấy.

Và dù có mời khách đến ngày đại hỷ bằng cách nào đi nữa, cũng hãy thể hiện sự mong đợi, trân trọng của bạn đối với sự hiện diện của vị khách đó, thể hiện cho vị khách biết sự xuất hiện của họ quan trọng như một lời cầu phúc cho cô dâu chú rể nhé.

Lưu ý: Đối với người lớn hơn, hoặc quan trọng thì tuyệt đối bạn đừng bao giờ dùng hình thức online để mời cưới nhé, hãy đến tận nhà để gặp và trao thư mời cho gia chủ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI