Bí quyết hay giúp mẹ bầu sống vui sống khỏe

Thời gian mang thai, hai điều thay đổi dễ nhận thấy nhất ở mẹ bầu là vóc dáng và tinh thần. Có một số mẹ bầu cảm thấy thật tuyệt, nhưng cũng có mẹ xem đây là giai đoạn khủng khiếp nhất của cuộc đời.

Nhưng dù thế nào đi nữa, mẹ cũng đừng tỏ ra quá lo lắng hay buồn bực vì như thế sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích dành cho mẹ bầu.

Bí quyết để mẹ bầu luôn đẹp

Làm nổi bật những điểm mẹ thấy đẹp:Nếu mẹ bầu không tự tin khoe chiếc bụng tròn của mình thì bạn nên chuyển điểm nhấn đến những điểm khác mà mẹ tự hào. Mẹ có thể diện đầm ngắn để khoe đôi chân đẹp hay có thể mặc áo cổ rộng hay hở vai để khoe vùng xương quai xanh duyên dáng của mình.

Luôn làm cho mình đẹp:Làm đẹp khi mang thai không nhất thiết mẹ bầu phải đi spa hay sử dụng hóa chất để ép duỗi, uốn tóc… Vì chúng có thể gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Làm đẹp đơn giản là mẹ bầu hãy mua một số nội y mới, đắp mặt nạ bằng các hỗn hợp tự chế biến tự nhiên, hay việc cắt một kiểu tóc mới trông thật ấn tượng cũng là cách mẹ bầu làm đẹp và làm mới mình.

15258-c1.jpg

Làm đẹp trong thai kỳ là cách để mẹ bầu cảm thấy yêu mình hơn

Kiểm soát cân nặng, chống béo phì:Trọng lượng trung bình mẹ bầu nên tăng trong thai kỳ là 12 đến 16kg. Nếu tăng cân quá nhiều thì việc “thở dài than ngắn” về ngoại hình của mình là chuyện mẹ bầu khó tránh khỏi. Hơn nữa, tăng cân nhiều không chỉ làm mẹ bầu “xấu đi trông thấy” mà còn không tốt cho sức khỏe thai kỳ vì béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác. Vì vậy, hãy ăn uống hợp lý và kiểm soát cân nặng của mình.

Để tinh thần luôn thoải mái

Tập thể dục:Tập thể dục không chỉ là một cách để mẹ bầu giữ gìn vóc dáng của mình, mà tập thể dục còn là cách để mẹ bầu giữ ổn định cho tinh thần, giải tỏa các cơn căng thẳng. Chưa kể nó còn tạo điều kiện cho quá trình trao đổi chất và khí huyết được lưu thông.

15259-c2.jpg

Tập thể dục giúp cho tinh thần lạc quan hơn

Niệm thần chú: Đây là cách giúp mẹ bầu khơi gợi sức mạnh của những suy nghĩ tích cực. Mẹ bầu nếu nhắc nhở mình suốt ngày rằng: “Tôi là một bà bầu hấp dẫn”, thì sau đó chính mẹ bầu sẽ tin tưởng điều đó và yêu thích vẻ ngoài của chính mình hơn cũng như tự tin hơn.

Giữ quan niệm cởi mở:Một mẹ bầu chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời nhận xét từ mọi người xung quanh. Có thể ai đó sẽ đánh giá bụng bạn quá lớn hay da bạn quá xấu… Thế nhưng hãy giữ vững tự tin trước những bình luận “có vẻ đúng sự thật” nhưng khiến cho mình cảm thấy buồn tủi nhé. Hãy giữ cho mình một quan niệm cởi mở và tiếp nhận nhận xét của mọi người như một sự quan tâm. Bởi vì, mọi sự thay đổi của mẹ bầu dù xấu hay đẹp đều mang trong nó ý nghĩa thiêng liêng vì đó là những hi sinh đầu tiên cho con được sinh ra đời.

Gần gũi với chồng:Sự đụng chạm nhẹ nhàng sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy yêu bản thân và thời gian bầu bí hơn. Vì vậy, hãy chia sẻ những vuốt ve với người chồng, nhưng cái ôm vớ bạn bè hay mẹ và những cái nắm tay nhẹ nhàng với những người xung quanh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI