Bí quyết giúp trái cây tươi lâu

Có nhiều cách giúp trái cây được tươi lâu dành cho các bà nội trợ đảm đang. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để giữ những loại trái cây thường được ăn hàng ngày trông đẹp mắt, ngon miệng. 1. Táo, lê

8211-tao-le.jpg

Với trái lê đã chín hẳn, bạn nên cho vào túi nylon, bọc kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản

Với trái lê đã chín hẳn, bạn nên cho vào túi nylon, bọc kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nếu trái lê chưa chín hẳn, bạn nên đặt quả lê ở nhiệt độ phòng và dựng đứng từng quả. Chờ khoảng 2 đến 5 ngày sau, lê sẽ chín hẳn. Trường hợp bạn muốn dùng ngay, có thể bọc quả lê chung với một quả táo trong một túi giấy gói kín. Mỗi quả táo đều có thải ra một lượng khí etylen nhất định, do đó nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đạt đến độ chín của trái cây.

Với trái táo, nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ rất nhanh hỏng vì bản thân chúng đã chứa một lượng etylen nhất định. Do đó, bạn nên trữ táo trong hộc mát chứa rau để giữ táo tươi lâu đến 2 tuần sau.

2. Cam

Cam ngon sẽ là quả có dáng đẹp, còn nguyên cuốn, không có dấu sâu bệnh và chín tự nhiên. Muốn giữ cho cam được tươi lâu bạn hãy bôi vôi vào cuống cam đã được cắt ngắn chừng 5 cm. Cách này có thể giúp khử trùng và chống hư thối cho cam.

3. Nhãn

8213-nhan.jpg

Muốn nhãn tươi lâu nên tách từng trái riêng khi bảo quản.

Nhãn, chôm chôm, vải… thường được bán theo cả cành. Do đó nếu muốn chúng lâu hư thì nên hái trái riêng ra. Hơn nữa, nếu không phải mua để đi biếu hay thờ cúng thì mua trái rời vì như vậy sẽ lợi hơn.

4. Dưa hấu

Dưa hấu có thể để được lâu phải chọn quả có vỏ cứng, mới chín. Ngoài ra nên giữ dưa ở chỗ râm mát, có nhiệt độ thấp và nên buộc kín trong túi để cách ly chúng với oxy càng nhiều càng tốt.

5. Chuối tiêu

Chuối vừa chín tới sẽ để được lâu hơn. Bạn nên chọn chuối còn nguyên trái, không bị dập nát để bảo quản trong thời gian lâu hơn. Chuối được bảo quản tốt nhất ở nơi thoáng đãng và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay các vật tỏa nhiệt khác.

6. Nho tươi

8210-nho.jpg

Muốn bảo quản nho tươi nên chọn nho còn nguyên cuống và không ngửi thấy mùi chua.

Nho cũng sẽ được giữ tươi lâu hơn nếu bạn chú trọng khâu chọn mua. Với nho xanh bạn nên chọn nho xanh có màu xanh mát và có lớp phấn trắng vẫn còn ở bên ngoài. Đây là dấu hiệu cho thấy nho còn mới. Nho nên còn nguyên cuống và không ngửi thấy mùi chua.

Với nho đỏ thì cũng nên lựa quả còn cứng và còn nguyên lớp phấn trên quả.

Nếu bạn chưa ăn ngay thì không nên rửa nho mà nên cho chúng vào bọc kín và giữ ở nhiệt độ thật lạnh, khoảng 0 độ C.

7. Dưa chuột

Dưa chuột là thực phẩm phổ biến hàng ngày. Dưa chuột ngon có màu xanh sáng, cứng và còn nguyên không bị nứt hay chuyển màu.

Để bảo quản dưa chuột luôn tươi ngon bạn nên rửa sạch chúng, cho vào túi ni lông, sau đó bạn cho nguyên túi vào hộp nhựa đậy kín để trong ngăn mát. Cách này có thể giúp bạn bảo quản dưa chuột cả tuần mà vẫn giữ nguyên độ tươi ngon.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI