Bí quyết giúp cô dâu chọn khăn voan đẹp cho ngày cưới

Với mọi cô dâu, khăn voan là một trong những thứ không thể thiếu trong ngày cưới. Để có chiếc khăn voan phù hợp, đẹp và ấn tượng, bạn nên lưu ý những điều sau khi đi chọn khăn.

Chọn khăn phù hợp với váy cưới và vóc người

Để đảm bảo chiếc khăn voan không làm xấu đi bộ váy cưới đẹp của mình trong ngày trọng đại, bạn nên chọn khăn sau khi đã lựa xong chiếc áo cưới.

21103-10.jpg

Khăn voan không thể thiếu với mọi cô dâu.

Theo đó, váy cưới đơn giản, hình chữ A hay đuôi cá nên đi cùng khăn voan có viền đăng ten hay voan trơn. Nếu váy bồng, cô dâu nên tránh chọn khăn voan có nhiều hoa văn, chi tiết. Váy đơn giản, không có quá nhiều chi tiết nên chọn khăn voan dài.

Bên cạnh đó, nếu cô dâu có vóc người vừa phải, thanh thoát thì nên ưu tiên chọn khăn voan dài.

Để ý đến kiểu tóc

Kiểu tóc của cô dâu cũng là một điểm bạn cần lưu ý khi chọn khăn voan. Có nhiều mẫu tóc cho cô dâu như bới cao, buông xõa hay uốn xoăn, tùy vào đó hãy lựa khăn voan để tôn lên vẻ đẹp cầu kỳ của mái tóc.

Nếu khăn voan đơn giản và dáng trơn bạn có thể cài thêm vương miện hoặc một đồ trang sức lấp lánh để làm nổi bật lên. Tuy vậy, không nên dùng trang sức quá to và rườm rà nhé.

Chọn mẫu khăn có thể tháo rời dễ dàng

21104-11.jpg

Khăn voan ngắn cho cô dâu trẻ trung, hiện đại.

Khi tổ chức cưới ngoài trời, tốt nhất bạn nên chọn mẫu khăn trẻ trung, hiện đại có thể tháo rời ra dễ dàng mà không làm ảnh đến kiểu tóc cầu kỳ, xinh đẹp của bạn.

Độ dài của khăn

Nếu đám cưới diễn ra ban ngày và bạn ưa chuộng phong cách trẻ trung, hiện đại thì những mẫu voan ngắn, dài đến vai hoặc trên một chút sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Nếu bạn hướng tới một đám cưới sang trọng thì khăn dài sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Theo đó, cần lưu ý:

  • Voan đến eo hay khủy tay phù hợp cho dáng váy quây hay vai trần, phù hợp với những cô dâu cao trung bình và có dáng nhỏ.
  • Voan dài đến bàn tay thường kén chọn người mặc, cô dâu chọn váy ngắn không nên kết hợp với độ dài khoăn voan này.
  • Voan dài đến gối không dành cho những cô dâu có vóc người nhỏ nhắn và nên đi cùng với chiếc váy thướt tha và lộng lẫy.

21105-12.jpg

Khăn voan lửng phù hợp với váy hở vai trần.

  • Váy đuôi cá hoặc ôm rủ sẽ phù hợp với khăn voan dài chấm gót.
  • Cuối cùng, voan dài quét đất sẽ phù hợp với đám cưới có nghi thức thiêng liêng như trong nhà thờ. Tuy vậy, nếu không gian bữa tiệc nhỏ hẹp thì cô dâu không nên chọn tấm khăn voan dài lê thê này nhé.

Trang trí của khăn voan

Khăn voan có một sự đối nghịch nhất định với bộ áo cưới về họa tiết. Nếu váy cưới có nhiều họa tiết hãy chọn khăn voan đơn giản. Ngược lại, nếu váy áo quá đơn giản hãy chọn một chiếc khăn voan có đăng ten hay họa tiết nhìn sẽ đẹp hơn.

Các vị trí đặt khăn voan

21106-13.jpg

Khăn voan dài cho cô dâu sang trọng trong các nghi thức thiêng liêng.

Bạn có thể đặt khăn voan ngay trên đỉnh đầu hoặc hơi chếch về phía sau hoặc nghiêng qua phải, trái một chút. Một số cô dâu còn thích mang khăn thấp hẳn hơn so với búi tóc. Có rất nhiều vị trí để đặt khăn voan, bạn nên thử mọi kiểu để chọn cho mình một kiểu thích hợp nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI