Bí quyết chọn và dùng địu an toàn cho bé yêu

Địu con trên mình sẽ giúp bạn tranh thủ làm được nhiều công việc khác hơn là cứ phải bồng bế bé suốt ngày. Vì thế, những chiếc địu tiện lợi ngày càng được các bà mẹ lựa chọn để đồng hành cùng mình trong việc chăm sóc con.

banner ads

16974-chon-diu-1.jpg

Địu con trên mình sẽ giúp bạn tranh thủ làm được nhiều công việc khác hơn.

Dưới đây là một số bí quyết bỏ túi giúp bạn có thể chọn được những chiếc địu ưng ý và dùng nó theo cách an toàn nhất cho bé:

Cách chọn một chiếc địu tốt cho bé:

1.Trước khi mua địu bạn phải ước lượng chính xác kích cỡ của con để có thể chọn mua cho bé chiếc địu đúng kích thước. Như thế sẽ giảm bớt nguy cơ bé có khả năng tuột xuống hay tự bò ra ngoài do bảng tựa quá rộng không thể đỡ được phần lưng. Ngược lại, nếu địu quá nhỏ, bé sẽ thực sự cảm thấy khó chịu.

2.Nên chọn những loại địu được thiết kế thêm phần đai lưới hứng phía dưới phòng trường hợp bé ngã thì cái này có thể đỡ được bé.

16976-chon-diu-4.jpg

Loại địu vải sẽ giúp bạn địu bé với nhiều tư thế khác nhau mà vẫn đảm bảo an toàn.

3.Loại địu có hai vòng khóa: một cho mẹ và một cho bé vừa đảm bảo an toàn vừa rất tiện lợi. Loại địu vải sẽ giúp bạn địu bé với nhiều tư thế khác nhau mà vẫn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với loại địu này, độ tiện lợi không cao. Cả hai loại này, bạn có thể tùy chọn sao cho phù hợp với thói quen sinh hoạt và mong muốn của mình là được.

4.Chất liệu vải của địu phải có độ mềm nhất định và không thô ráp để tránh làm trầy xướt làn da mỏng manh của bé. Tốt nhất nên chọn loại vải cotton có khả năng thấm hút cao vì bé sẽ phải ngồi trong địu một khoảng thời gian đủ dài. Những loại vải khác như nilon hoặc vải phi bóng có thể tạo ra tĩnh điện trong lúc bé dùng. Vì thế, với loại này bạn tránh mua sẽ tốt hơn.

5.Bạn nên xem kỹ miếng đệm lót giữa hai lớp vải của địu xem có phải được làm từ loại sợi độc hại hay không. Ngoài ra, nó cũng phải đảm bảo đủ mềm và thấm hút để thoải mái hơn cho bé trong quá trình sử dụng.

6.Luôn luôn kiểm tra lại các đường chỉ của địu vì khi có những hỏng hóc từ các đường may có thể tiềm ẩn tai nạn cho bé.

7.Với những chiếc địu có khóa cài an toàn, bạn phải kiểm tra lại nhiều lần để xem những khóa này có thực sự an toàn hay không.

8.Kiểm tra kích thước chỗ duỗi chân của bé xem có vừa với kích cỡ đùi chân của bé nhà bạn hay không. Tốt nhất, khoảng cách rộng vừa phải, không nên quá chật mà cũng không nên quá rộng.

9.Sau cùng, việc bao giờ bạn cũng phải làm là lựa chọn mua địu của những nhà sản xuất uy tín trên thị trường để đảm bảo về chất lượng lẫn độ bảo hành.

Cách sử dụng địu an toàn cho bé:

16973-chon-diu-3.jpg

Dùng địu quá thường xuyên là một điều không tốt đối với hệ xương đang trong quá trình phát triển mạnh của trẻ.

1.Sau khi mua về, bạn nên tuân thủ hướng dẫn giặt và bảo quản từ nhà sản xuất để tăng cường tuổi thọ cho sản phẩm. Tránh dùng những loại bột giặt có chất tẩy mạnh để làm sạch địu vì nó có thể làm bé bị dị ứng.

2.Khi địu có dấu hiệu bung chỉ, sờn, mòn khóa… phải thay địu mới để đảm bảo an toàn cho bé.

3.Địu không phải là ghế ngồi. Vì thế không bao giờ được để trẻ ngồi trong địu mà không có sự giám sát của người lớn.

4.Dùng địu quá thường xuyên là một điều không tốt đối với hệ xương đang trong quá trình phát triển mạnh của trẻ. Vì thế, cần tránh để trẻ nhỏ dưới 5 tuổi ngồi quá nhiều và quá lâu trong địu.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI