Bí quyết chọn studio chụp hình cưới ưng ý

Hiện nay với vô vàn các studio chụp hình cưới mọc lên cùng với các dịch vụ từ A-Z khiến các cặp đôi đứng trước sự phân vân không biết chọn lựa thế nào là tốt nhất. Sau đây là một vài “mách nước” để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho bộ ảnh để đời của mình.

Tham khảo ý kiến của mọi người

Trước khi quyết định chọn studio để thực hiện album cưới, bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã lập gia đình đã có kinh nghiệm thực hiện bộ album cưới để lắng nghe ý kiến cũng như chia sẻ của mọi người về vấn đề này. Mọi người khi đã kinh qua sẽ có những nhận xét một cách chân thực nhất về cái được và không được của studio mà họ từng chụp ảnh cưới.

5028-bi-quyet-chon-studio.jpg

Lắng nghe chia sẻ của người đi trước để chọn lựa tốt nhất cho bạn

Bên cạnh ý kiến của mọi người thì mình cũng nên tham khảo thêm thông tin trên báo chí, Internet hoặc vào các diễn đàn lắng nghe ý kiến trao đổi của các thành viên về vấn đề này. Qua đó, bạn sẽ cân nhắc giá cả, kinh phí của từng studio để có sự lựa chọn cho phù hợp với bản thân. Nếu bạn có nhiều tiền thì có thể chọn những studio có tiếng, có nhiếp ảnh gia và chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp, có tiếng tăm, còn kinh phí mình hạn hẹp thì mình có thể chọn studio nhỏ và nhưng phải đảm bảo yếu tố nghệ thuật trong việc thực hiện bộ ảnh.

Xem trước các album mà studio từng thực hiện

“Trăm nghe không bằng mắt thấy”. Bạn có nghe nhiều lời giới thiệu, nhiều sự khen ngợi về studio, thì bạn vẫn chưa thể yên tâm, vì vậy bạn nên xemtrực tiếp các bộ album mà họ thực hiện trước đó. Khi xem nhiều album họ thực hiện, bạn mới đánh giá được tay nghề của họ chứ không nên chỉ xem những bức ảnh thật ưng ý của họ đưa ra thì không thể đánh giá được. Vì vậy, hãy bỏ chút thời gian “nghía” qua bạn sẽ có cách đáng giá chân thực nhất.

Không nên quá tin vào những lời quảng cáo

5026-bi-quyet-chon-studio-2.jpg
Album đẹp là người nhiếp ảnh phải canh được những khoảnh khắc tự nhiên

Để thực hiện bộ ảnh cưới đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố, ngoài cơ sở của của studio, thì nên chọn studio có nhiếp ảnh gia có tâm và uy tín thực sự chứ không nên nhìn vẻ hào nhoáng bên ngoài, những lời quảng cáo trên mây để rồi có những lầm tưởng. Vì khi thực hiện bộ ảnh cưới đẹp, không chỉ cần những bộ trang phục đẹp, những địa điểm chụp hình nổi tiếng mà quan trọng là cái hồn trong mỗi bức ảnh mà người nhiếp ảnh mang lại cho bạn. Cái hồn, những khoảng khắc tự nhiên, người nhiếp ảnh có tâm mới làm được, mới canh được cho bạn những khoảng khắc đẹp nhất, những góc ảnh đẹp nhất. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi chọn.

Đề nghị studio cho tham khảo nơi chụp hình

5027-bi-quyet-chon-studio-3.jpg
Nên tham khảo trước địa điểm ngoại cảnh trước của studio

Bạn nên tham khảo kỹ nơi chụp hình tại studio nếu bạn chụp tại studio để xem cơ sở của họ như thế nào và đề nghị họ xem những album ngoại cảnh nếu bạn muốn thực hiện bộ ảnh cưới của mình ở ngoại cảnh. Hiện nay, các studio thường thực hiện bộ ảnh cưới trọn gói cả về nhiếp ảnh, trang phục… Điều này rất tiện lợi, tuy nhiên, lại phát sinh nhiều phiền toái nếu bạn không tham khảo kỹ, và nên có những thỏa thuận trước. Bạn phải kiểm tra trang phục chụp hình của studio vì đây là trường hợp dở khóc dở cười của nhiều cặp đôi. Có nhiều cặp đôi “mê” những bộ trang phục họ trưng bày ở studio thì lại không được sử dụng khi chụp hình cưới mà những bộ đồ đó chỉ để... chưng ở studio. Vì vậy, bạn nên hỏi và xem trang phục một cách rõ ràng xem mình có ưng ý không. Ngoài ra những thỏa thuận như hoa cầm tay, xe đưa cô dâu đi chụp ngoại cảnh, bạn cũng nên hỏi và ký thỏa thuận trước.

Nên tham khảo nhiều studio

Bạn đang băn khoăn trước sự lựa chọn của mình, thì khoan đưa ra quyết định hay đặt cọc ở đâu hết mà hay tham khảo một lượt các studio, để đánh giá, cân nhắc giá cả, chất lượng và dịch vụ, đội ngũ phục vụ như thế nào để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI