Bí kíp giúp chị em giữ màu son luôn tươi trên môi

Son được coi là bảo bối làm đẹp của chị em phụ nữ. Một chút son phớt nhẹ khiến chị em tươi tắn, tự tin hơn nhiều. Để giữ màu son luôn tươi trên môi, chị em nên tham khảo một số bí quyết sau.

Cần dưỡng môi trước

Trước khi tô son, bạn nên dùng son dưỡng môi làm mềm và giữ ẩm cho đôi môi của bạn không bị nứt nẻ. Nhờ lớp son dưỡng này mà khi bạn tô son lên, lớp son sẽ bóng và mịn đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên bôi lớp dưỡng quá dày sẽ làm bạn khó chịu.

Tô viền môi

9148-bi-quyet-giu-son-lau-troi-3.jpg
Đường viền môi sẽ giúp giữ son lâu trôi

Để son lâu trôi, trước khi tô son, bạn nên dùng son cây vẽ đường viền môi trước, sau đó mới đánh son. Sau khi đánh son xong, bạn có thể dùng lớp son bóng làm mờ đường viền môi. Với đường viền môi sẽ giúp lớp son của bạn giữ màu lâu hơn.

Chỉ nên tô một lớp

Rất nhiều chị em nhầm tưởng, muốn son lâu trôi thì thường tô son thật đậm với nhiều lớp. Thế nhưng, điều này là sai lầm, nếu bạn muốn son lâu trôi thì hãy tô một lớp son thật đều tay, đôi môi của bạn sẽ được tươi tắn thất lâu.

Dùng phấn rôm

Đây cũng là một chiêu thức giúp bạn giữ màu son lâu trôi. Sau khi rửa mặt xong, bạn hãy dùng một chút phấn rôm phủ lên môi, sau đó mới tô son dưỡng môi và lớp son sau cùng. Điều này sẽ giúp bạn giữ đôi môi tươi tắn lâu phai.

Dùng bơ

Bạn chỉ cần dùng ít bơ massage nhẹ nhàng lên môi để vậy qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch lớp bơ. Bạn sẽ ngạc nhiên vì lớp môi mình rất “ăn” son và màu son lâu trôi hơn thường ngày.

Uống bằng ống hút

9158-nhung-thoi-quen-khien-ban-gia-di.jpg

Uống nước bằng ống hút sẽ không bị lem son

Khi thoa son, bạn nên uống nước bằng ống hút, vì như thế son của bạn sẽ không bị lem trên ly và làm mất màu son trên môi.

Dùng sản phẩm chuyên dụng

Hiên này trên thị trường có rất nhiều loại son, vì vậy, khi mua bạn nên chọn lựa những loại son chuyên dùng, lâu phai, bạn chỉ tô son một lần trong ngày mà đôi môi bạn vẫn luôn tươi tắn. Vậy nên bạn hãy là người phụ nữ thông minh khi lựa chọn cho mình sản phẩm tiện lợi và tốt nhất.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI