Bí kíp giúp cặp đôi ghi điểm với hai bên gia đình trước khi cưới

Trong lúc bận rộn với rất nhiều công việc trước đám cưới, giữa cô dâu, chú rể và bố mẹ hai bên đôi khi không thể tránh khỏi những mâu thuẫn. Tuy nhiên, dịp trước cưới cũng là một cơ hội rất tốt để cặp đôi ghi điểm với hai bên gia đình nhờ cung cách ứng xử khéo léo.

banner ads

Do đó, điều quan trọng hơn hết là bạn phải biết dung hòa giữa ý kiến cá nhân và ý kiến của những bậc sinh thành.

1. Cố gắng hiểu tính cách và sở thích của từng thành viên trong gia đình của nửa kia

25600-ghi-diem-1.jpg

Những món quà mỗi dịp lễ lộc, sinh nhật, hay ngày lễ kỷ niệm sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của các thành viên trong gia đình.

Khi đã là vợ chồng của nhau nghĩa là bạn đã có thêm một gia đình mới để yêu thương và chăm sóc. Hãy cố gắng ghi nhớ những ngày đặc biệt của các thành viên trong gia đình của người bạn đời để có thể gửi lời chúc mừng, thăm hỏi đúng lúc. Mặc dù trước cưới hai bạn vẫn chưa là vợ chồng chính thức nhưng những món quà mỗi dịp lễ lộc, sinh nhật, hay ngày lễ kỷ niệm sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của các thành viên trong gia đình. Điều này không phải vì giá trị vật chất bạn đem đến mà trên hết nó thể hiện được tấm lòng và sự quan tâm chu đáo của bạn.

2. Thường xuyên thăm hỏi và chia sẻ khi cần

Một khi đã hiểu được một phần cá tính của các thành viên trong nhà của người bạn đời, cách tốt nhất để rút ngắn khoảng cách không gì khác ngoài “cự ly”. Hãy cố gắng lui đến nhà, thăm hỏi và chia sẻ với từng người trong gia đình. Hoặc những khi hai bạn có thời gian dành cho nhau hãy nghĩ đến việc chia sẻ nó với những người thân trong gia đình bằng một bữa tiệc thân mật hoặc một buổi đi chơi chung đầy thú vị. Nếu khoảng cách địa lý ngăn trở bạn rút ngắn cự ly, bạn cũng có thể nhờ những cú điện thoại để thắt chặt thêm tình cảm gia đình.

3. Thể hiện thái độ "kính trên nhường dưới" một cách chân thành

25601-ghi-diem-2.jpg

Không phụ huynh nào lại không ấn tượng và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên với những cô gái, chàng trai lễ phép, biết kính trên nhường dưới.

Không phụ huynh nào lại không ấn tượng và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên với những cô gái, chàng trai lễ phép, biết kính trên nhường dưới. Vì thế, bạn hãy cố gắng thay đổi bản thân để có thể ghi điểm trước mọi người. Tất nhiên, điều này cần xuất phát từ tấm lòng chân thành hơn là những lời “khoa môi múa mép” bên ngoài.

Khi trò chuyện với người lớn tuổi hơn, bao giờ bạn cũng để ý cách xưng hô và thái độ chuyện trò. Không nên xen ngang câu chuyện người khác đang nói hoặc ăn nói quá bỗ bã, vồ vập. Ngược lại những cái nhìn kênh kiệu, khinh khi người khác dù miệng luôn nói lời hay vẫn không bao giờ thuyết phục được những người có nhiều vốn sống.

Để người lớn luôn cảm thấy mình được tôn trọng, tốt nhất hãy hỏi xin ý kiến và kinh nghiệm về việc tổ chức một đám cưới. Có thể bạn không thể áp dụng hoàn toàn nhưng nếu có ý kiến riêng hãy khéo léo bày tỏ và tìm cách để dung hòa ý kiến từ cả hai phía sao cho thuận tình và hợp lý nhất.

4. Sống đúng với con người thật

Không ít nàng dâu mới về nhà chồng đều sợ hãi khi phải đứng bếp vì có thể họ rất giỏi giang trong công việc ngoài xã hội nhưng lại vô cùng vụng về trong chuyện gia chánh. Bởi vậy, nếu vì lo sợ dẫn đến giấu giếm chỉ làm cho sự việc càng rắc rối hơn.

Bạn hãy cứ sống đúng con người mình. Nếu chưa tốt bạn có thể được chỉ dạy thêm để hoàn thiện mình dần. Sự thật thà và nỗ lực chăm nom gia đình sẽ giúp bạn được yêu mến nhiều hơn là những lời dối trá mà không được việc.

Với chú rể tương lai cũng vậy. Việc bộc lộ những điểm mạnh của đấng mày râu như sửa chữa đồ dùng trong nhà, thiết kế gian phòng mới… sẽ càng khiến bạn trở nên xứng đáng hơn trong mắt mọi người. Khôn khéo hơn, bạn có thể hỏi xin ý kiến của bố vợ tương lai trước khi bắt đầu công việc. Chiêu này sẽ đánh trúng tâm lý của nhiều ông bố vợ và họ sẽ cảm thấy thích thú vì điều này.

5. Chừng mực trong việc thể hiện cảm xúc riêng tư

25602-ghi-diem-3.jpg

Dù có quấn quýt với nhau đến thế nào cũng nên chừng mực giữ khoảng cách trước mặt người lớn.

Thân mật và thể hiện tình cảm với nhau không đúng lúc, đúng nơi sẽ khiến các phụ huynh “bật ngửa”. Vì thế, dù có quấn quýt với nhau đến thế nào cũng nên chừng mực giữ khoảng cách trước mặt người lớn. Nhiều bố mẹ cảm thấy khó chịu và thậm chí không chấp nhận được những hành động thân mật quá mức của các con trước mặt nhiều người. Trong đó, không ít mẹ chồng cảm thấy mất mát và nổi cáu khi bỗng dưng có một cô gái cướp mất con trai quý báu của mình.

6. Luôn biết lắng nghe

Bạn có quyền tiếp thu những điều hay từ cuộc sống hiện đại. Điều đó tốt. Thế nhưng, không phải bất cứ lời khuyên nào đến từ kinh nghiệm và truyền thống đều trở nên mất giá trị nhất là khi đó là những điều liên quan đến gia đình. Bố mẹ hai bên sẽ cảm thấy thật hài lòng khi có thêm đứa con biết vâng lời và tiếp thu ý kiến người lớn. Nếu có bất cứ điều gì không hài lòng hoặc không thể tuân theo, bạn cũng nên từ tốn và nhẹ nhàng trong lời nói để thuyết phục dần thay vì cứ “bằng mặt không bằng lòng” hoặc phản đối gay gắt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI