Bí kíp đuổi muỗi hiệu quả không dùng hóa chất

Nhà xuất hiện những con muỗi vo ve thật sự là nỗi bận tâm của không ít gia đình có con nhỏ. Sau đây là bí kíp giúp bạn xua muỗi theo dân gian hiệu quả không ngờ mà không cần dùng đến hóa chất độc hại.

Dùng tinh dầu xua đuổi

7250-bi-quyet-duoi-muoi-hieu-qua-3.jpg
Tinh dầu có thể xua đuổi muỗi một cách nhanh chóng

Bạn có thể dùng các tinh dầu như chanh, sả, quả khuynh diệp… để xông trong nhà. Mùi hương của tinh dầu sẽ xua muỗi ra khỏi nhà. Đồng thời, muỗi cũng không thích các mùi rau bạc hà, vỏ cam quýt, hoa đinh hương… Bạn phơi khô các loại thảo mộc này cho vào túi lưới để ở các góc trong nhà đảm bảo muỗi sẽ không dám bén mảng đến nữa. Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại thảo mộc (bồ kết, vỏ bưởi, hương nhu, cây gỗ thơm, bã mía..) đốt tạo khói để chống muỗi cũng rất hiệu quả.

Dùng đèn bắt muỗi

8712-yeutrevn-den-bat-muoi.jpg

Mở đèn bắt muỗi lên, muỗi sẽ tập trung lại nơi ánh sáng và sẽ bị đèn "tóm" gọn

Ngày xưa khi còn dùng đèn dầu, các cụ thường dùng cây đèn này để vừa thắp sáng vừa bắt muỗi rất hiệu quả. Khi thấy có ánh sáng phát ra, muỗi sẽ bu qua cây đèn, tự rơi xuống đèn và chết. Ngày nay, chúng ta có đèn bắt muỗi cũng không kém phần hiệu quả. Buổi tối bạn chỉ cần tắt hết điện và mở đèn bắt muỗi lên, muỗi sẽ tập trung lại nơi ánh sáng và sẽ bị đèn "tóm" gọn.

Dùng máy hút bụi

Bạn dùng máy hút bụi ở tốc độ cao nhất và đưa vào những nơi trú ẩn của muỗi như gầm giường, gầm bàn, khi muỗi bay ra máy hút bụi sẽ hút vào máy.

Trồng cây trong nhà

7249-bi-quyet-duoi-muoi-hieu-qua-2.jpg
Trồng hoa dạ lan trong nhà giúp đuổi muỗi hiệu quả

Bạn có thể chưng trong nhà một bồn hoa dạ lan, hoặc bạc hà vừa tạo thẩm mỹ cho nhà vừa có tác dụng chống muỗi hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể trồng sả, hương nhu trắng ở khu vực ẩm ướt của khu vườn hay bể cá sẽ giúp không gian nhà bạn không còn tiếng muỗi vo ve.

Nuôi cá cảnh

8713-yeutrevn-bat-muoi.jpg

Bể cá cảnh vừa giúp không gian nhà thêm đẹp vừa đuổi muỗi hữu hiệu

Để chống muỗi, gia đình bạn có thể nuôi một bể cá. Bể cá vừa làm đẹp không gian nhà, nhưng cũng là cách diệt trừ muỗi hữu hiệu. Cá sẽ ăn bọ gậy không cho muỗi sản sinh. Ngoài ra, bạn nên giữ không gian sống sạch sẽ thoáng mát, cọ rửa chum vại thường xuyên, chú ý đến những nơi muỗi trú ẩn như lọ hoa, cây cảnh có chứa nước… Để đảm bảo hơn, bạn có thể lắp lưới chống muỗi.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI