Bí kíp bảo quản nhẫn cưới luôn sáng đẹp như mới

Không chỉ là biểu tượng gắn kết tân lang tân nương trong ngày cưới, cặp nhẫn cưới còn là kỷ vật tình yêu theo suốt cuộc đời hôn nhân của mỗi đôi vợ chồng như một chứng nhân cho hạnh phúc vĩnh cữu. Vì thế, sự kỹ lưỡng từ khâu lựa chọn đến chăm chút cho cặp nhẫn cưới là điều rất cần thiết.

Martha Stewart, một chuyên gia tổ chức đám cưới đã cho các bạn trẻ một lời khuyên rằng hãy tìm đến những dịch vụ giữ gìn và trau chuốt nhẫn cưới chuyên nghiệp để giữ cho cặp nhẫn luôn sáng bóng cùng với thời gian.

1. Hình thành thói quen chăm sóc nhẫn cưới

22209-bao-quan-nhan-cuoi-1.jpg

Bạn nên nhờ đến các dịch vụ chuyên đánh bóng kim loại quý để biến nhẫn cũ thành nhẫn mới.

Một số gia đình có truyền thống trao nhẫn cưới truyền đời cho con dâu qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, thói quen chăm sóc nhẫn cưới hầu như chưa có ở những đôi uyên ương Việt. Để giúp những chiếc nhẫn gia bảo này luôn giữ được vẻ sáng bóng, bạn nên nhờ đến các dịch vụ chuyên đánh bóng kim loại quý để biến nhẫn cũ thành nhẫn mới. Trong quá trình sử dụng, để nhẫn luôn sáng, bạn nên thỉnh thoáng đem mạ xi.

Những kinh nghiệm truyền tai như đánh nhẫn bằng kem đánh răng hoặc ngâm trong nước xà phòng đun sôi có thể phản tác dụng. Vì thế, bạn không nên thử những cách chưa qua kiểm nghiệm này với những loại trang sức giá trị.

2. Giữ gìn nhẫn cưới dưới tác hại của các loại hóa chất

22210-bao-quan-nhan-cuoi-2.jpg

Mỗi lần dùng các loại mỹ phẩm hoặc chất có tính tẩy mạnh bạn nên tháo nhẫn ra để tránh những phản ứng hóa học gây tổn hại đến chất lượng của nhẫn.

Các chuyên gia về trang sức khuyên bạn rằng mỗi lần dùng các loại mỹ phẩm hoặc chất có tính tẩy mạnh bạn nên tháo nhẫn ra để tránh những phản ứng hóa học gây tổn hại đến chất lượng của nhẫn. Tất nhiên, bạn cần đặt nhẫn ở nơi an toàn và luôn nhớ mang vào sau khi xong việc.

Tuyệt đối tránh tháo nhẫn tại các khu vực không an toàn, có khả năng “nuốt” mất chiếc nhẫn của bạn chỉ vì một sơ suất nhỏ như lỗ thoát nước nhà tắm, bồn rửa tay, bồn rửa bát…

3. Nên nghĩ đến việc sử dụng bảo hiểm và bảo hành nhẫn cưới

22208-bao-quan-nhan-cuoi-3.jpg

Việc mua bảo hiểm cho những cặp nhẫn cưới giá trị như thế này là một điều không dư thừa.

Dùng bảo hiểm cho nhẫn cưới là điều xa xỉ đối với nhiều người Việt. Tuy nhiên, số cặp vợ chồng sở hữu nhẫn cưới đắt giá ở Việt Nam lại không ít. Do đó, việc mua bảo hiểm cho những cặp nhẫn cưới giá trị như thế này là một điều không dư thừa.

Khi lựa chọn và quyết định mua những cặp nhẫn cưới, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến những chế độ bảo hành đối với nhẫn. Đối với những thương hiệu cao cấp, các cặp nhẫn cưới được khách hàng chọn mua đều có kèm chế độ bảo hành trọn đời. Trường hợp nếu bạn chỉ mua nhẫn tại các tiệm kim hoàn nhỏ trong nước, bạn có thể hỏi xem tiệm có dịch vụ này hay không và nếu có bạn sẽ tốn chi phí bao nhiêu cho mỗi lần bảo hành như vậy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI