Bé trai tử vong vì hóc hạt chôm chôm

Ho sặc sụa khi đang ăn chôm chôm, bé trai sau đó tím tái, khó thở và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Phụ huynh cho biết bé đang ăn chôm chôm thì bị ho dữ dội. Thấy con trai có dấu hiệu tím tái, người lớn đã đưa bé đến bệnh viện tại địa phương tuy nhiên do bệnh cảnh của bé quá phức tạp nên các bác sĩ đã chuyển lên tuyến trên.

41802-145200chom-chom.jpg

Hóc hạt chôm chôm bé trai đã tử vong

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (Tp.HCM), bệnh nhi lập tức được đưa vào khu cấp cứu, tuy nhiên các bác sĩ xác định bé đã ngưng tim, ngưng thở từ trước. Kết quả chẩn đoán cho thấy bé bị tử vong do não bị thiếu oxy. "Khi đó, một hạt chôm chôm được phát hiện đang dần trôi ra khỏi đường thở của bé", một bác sĩ cho biết.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Như, phó khoa Tai Mũi Họng, đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận trường hợp tử vong do hóc dị vật. Trước đó, không ít bé cũng đã nguy kịch, thậm chí đã tử vong vì hạt chôm chôm, hạt nhãn mắc vào đường thở.

"Cụ thể, bệnh viện cũng vừa phẫu thuật để cứu một bé trai 6 tuổi bị hóc phần đầu bằng nhựa của cây bút bi. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng họ liên tục kéo dài và tình trạng này đã xảy ra hơn 3 tháng trước đó nhưng không cơ sở y tế nào phát hiện ra", bác sĩ Như nói.

Thống kê từ các năm trước cho thấy những ngày cuối năm và dịp Tết là khoảng thời gian khiến nhiều trẻ bị hóc dị vật, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 khuyên gia đình có con nhỏ không nên cho các bé tiếp xúc với vật nhỏ gọn có thể nuốt. Trong trường hợp trẻ bị hóc dị vật, phụ huynh phải bình tĩnh để có cách xử trí phù hợp.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI