Bé trai sống sót nhờ được khâu dính vào mẹ

Các bác sĩ đã cứu được mạng sống của bé Jesse Richards bằng cách khâu dính cậu bé vào cơ thể mẹ cho đến khi cậu sẵn sàng chào đời.

banner ads

28860-be-trai-1.jpg
Chiến binh nhỏ bé Jesse trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh, cậu sinh ra nặng 2kg - Ảnh: Mirror

Cậu bé sống sót “diệu kỳ” sau khi được các bác sĩ khâu dính vào cổ tử cung của mẹ để tránh cậu bị rơi ra ngoài.

Nicola Richards, 27 tuổi, rất kinh hãi khi các bác sĩ nói với cô rằng cổ tử cung của cô không đủ mạnh để nâng giữ thai nhi, điều này có nghĩa là cô đứng trước nguy cơ sinh con quá sớm, gây nguy hiểm đến tính mạng của con.

Nhờ được khâu dính vào cổ tử cung của mẹ, Jesse có điều kiện tiếp tục phát triển trong tử cung của mẹ cho đến ngày được sinh ra theo sự phát triển của thai kỳ.

Phẫu thuật này được tiến hành khi bào thai 14 tuần tuổi để sau đó, vào tuần thứ 33, bé trai Jesse được sinh ra khỏe mạnh, cân nặng 2kg. Bé Jesse sinh ngày 3/7 sau đó nằm hơn hai tuần tại phòng dưỡng nhi Bệnh viện Russells Hall trước khi được xuất viện về với bố mẹ tuần vừa rồi.

Nicola, một người huấn luyện kinh doanh và quản trị, cho biết cô biết cơ thể cô không đủ mạnh để mang thai trong khi cô luôn cháy bỏng giấc mơ làm mẹ.

28861-be-trai-2.jpg
Bé Jesse đã được sinh ra khỏe mạnh - Ảnh: Mirror

“Phẫu thuật khâu dính con vào mẹ của các bác sĩ là cơ hội đối với tôi, John chồng tôi và con trai của chúng tôi”, Nicola nói. Cô thú nhận rất sợ hãi vì cô chưa từng nghe nói đến phương pháp này, đồng thời việc khâu dính cũng có thể mang lại rủi ro sẩy thai. "Sau khi biết không có nhiễm trùng và Jesse sống sót tôi mới thấy đây là một cách thức chữa bệnh tuyệt vời, Jesse thực tế là điều kỳ diệu nhỏ bé của chúng tôi”, Nicola nói.

Nicola từng một lần sẩy thai vào tháng Mười năm 2013 khi thai được sáu tuần tuổi, trước khi cô thụ thai một lần nữa vào tháng Hai năm 2014. Nhưng ở 20 tuần tuổi, siêu âm cho thấy cổ tử cung của cô đã mở. Nỗ lực cố định cổ tử cung không thành công và một bé gái sinh non hơn 22 tuần đã không sống nổi.

28862-be-trai-3.jpg
Nicola và John sẽ nhắc bé Jesse nhớ về chị gái Hope đã mất của cậu - Ảnh: Mirror

Sau đó, khi Nicola mang thai lần nữa vào tháng 12/2014 các bác sĩ quyết định khâu dính thai nhi vào cổ tử cung của mẹ từ 14 tuần tuổi, và nhờ đó vợ chồng cô mới có bé Jesse ngày hôm nay.

Theo PN

Nguồn Mirror

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI