Bé gái tử vong do áo mưa bị cuốn vào bánh xe máy

Tà áo mưa bố mặc bị cuốn vào bánh xe khiến hai bố con cùng ngã, bé gái chấn thương sọ não nặng rồi tử vong.

Trong tai nạn xảy ra tại Bình Phước cuối tuần qua khiến người bố bị thương nhẹ, còn bé gái 9 tháng tuổi mê man vì chấn thương ở đầu, được chuyển về Tp.HCM cấp cứu.

39876-xe-may-3818-1450062769.jpg

Tà áo mưa từng gây tai nạn bởi cuốn vào bánh xe sau hoặc tà áo phía trước bị gió tấp vào mặt người lái xe.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (Tp.HCM), khi nhập viện, bé đã hôn mê sâu, không thể tự thở, nhịp tim yếu. Chẩn đoán hình ảnh cho thấy bé bị chấn thương sọ não, cú ngã đã khiến chảy máu lượng lớn dưới màng cứng và trong bán cầu não phải.

Dù đã được cứu chữa tích cực, tuy nhiên bé không qua được cơn nguy kịch. Bệnh nhi được chuyển về quê nhà với kết luận "tử vong do chấn thương nghiêm trọng ở não bộ".

Người nhà cho biết, bố bé chở bé đi chơi bằng xe máy, đi được một đoạn thì trời đổ mưa nên người bố lấy áo mưa ra mặc. Do mưa kèm theo gió, tà áo mưa ở phía sau bị bay và cuốn vào bánh xe sau. Sự cố làm xe đổ khiến hai bố con lăn xuống đường và bé bị va đập ở đầu.

Qua tai nạn trên, các bác sĩ cảnh báo phụ huynh phải cẩn thận khi người lớn chạy và chở trẻ đi trên xe máy, đặc biệt khi trời mưa. Thực tế cho thấy, không ít trẻ đã nhập viện từ tình huống này. Cụ thể, một số bé đang ngồi phía sau thì hiếu động ngã ngang, số khác khi xe bị va quẹt bố mẹ không kịp đỡ khiến bé ngã.

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI