Bé gái bị đạn bắn xuyên tai khi đang chơi ở sân

Chơi ở sân nhà lúc chiều tối thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, cô bé 13 tuổi chỉ kịp ôm tai đau đớn, máu chảy ra không ngừng.

banner ads

Bé Hoàng Thị Thảo được đưa vào bệnh viện Đăk Nông cấp cứu rồi chuyển về TP HCM. Các bác sĩ xác định bé bị một dị vật tròn như viên đạn bắn xuyên qua tai vào đầu. Bác sĩ Phan Gia Duy Linh, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết kết quả X-quang cho thấy viên đạn nằm rất sâu phía trước cột sống vùng cổ song không thể xác định được vị trí chính xác của dị vật trong đầu bé.

34860-img-2542-jpg-4878-1443685893.jpg

Cháu bé hồi phục sức khỏe sau ca mổ. Ảnh: Lê Phương.

Bệnh nhi được đưa vào phòng mổ khẩn cấp. Theo bác sĩ Linh, ca phẫu thuật đứng trước nhiều nguy cơ nên ê kíp mổ phải dự trù nhiều tình huống. Bất ngờ là trong khi mổ, dù đã cố gắng hết mức song các bác sĩ vẫn không tìm ra dị vật nằm trong đầu bé nên phải mời bác sĩ X-quang tới chụp ngay tại phòng mổ. Sau khi được định hướng vị trí bằng cản quang, các bác sĩ lần dò tới trước cột sống hơi lệch bên trái của bé mới phát hiện viên đạn.

"Viên đạn xuyên đầu nằm ở vùng có quá nhiều cấu trúc quan trọng, gồm các mạch máu từ tim lên vùng đầu cổ và hệ thống thần kinh từ não chi phối cơ thể. Chỉ cần đường đi đạn lệch một chút bé đã tử vong tại chỗ. Quá trình bóc tách viên đạn may mắn đã không ảnh hưởng đến các cấu trúc bình thường", bác sĩ Linh cho biết.

Dị vật được lấy ra là viên đạn bi giống bi xe đạp kích cỡ khoảng 4 mm đã rỉ sét. Sau mổ bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt, không để lại di chứng, chức năng nghe đang dần hồi phục.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI