Bé gái bị chó cắn nát mặt và tai, khâu hơn 200 mũi

Các bác sĩ đã phải dùng đến 7,5 mét chỉ mới có thể khâu kín các vết thương trên mặt bé gái bị chó nuôi tại nhà tấn công.

banner ads

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cho biết, bé gái 8 tuổi ngụ tại tỉnh Bình Phước nhập viện trong tình trạng mặt đầm đìa máu, vết thương rách da kéo dài từ khóe miệng đến mang tai.

36858-can-nat-4216-1445938853.jpg

Gương mặt bé khiến cả bác sĩ phải xót xa.

"Vết thương sâu làm lộ mô mỡ, hở hai hàm răng. Một vết thương khác ở mí mắt và thái dương song may mắn không làm tổn thương nhãn cầu", bác sĩ Đẩu nói.

Theo ghi nhận, có chừng15 vết thương các loại từ nhẹ đến nặng trên mặt bé. Trong một giờ, ba y bác sĩ liên tục rửa và khâu lại vết thương. Có tổng cộng có 7 sợi chỉ với tổng chiều dài 7,5 mét được khâu cho bé với trên 200 mũi khâu. Sau đó các mũi khâu được dán bằng keo, đợi lành.

Gia đình của bé cho biết, chó cắn bé là con chó nuôi trong nhà. "Thấy con chó chạy ngoài đường vào nhà và bị thương ở chân, bé ôm chân chó định vỗ về thì bị con vật quay qua cào cắn vào mặt", người nhà nói.

Thường xuyên tiếp nhận trẻ bị chó tấn công, các bác sĩ khuyên những gia đình có trẻ nhỏ không nên cho các bé tiếp xúc với vật nuôi như chó mèo. Ngoài ra, nên cho thú cưng tiêm phòng dại để đề phòng tai nạn có thể xảy ra.

Theo VNE

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI